Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Những cách tẩy mùi hôi nách bằng cà chua -

Ngoài là một loại thực phẩm giúp tạo nên nhiều món ăn ngon, cà chua không chỉ có thêm công dụng chăm sóc da mà còn có khả năng trị hôi nách rất hiệu quả. Dưới đây là những cách tẩy mùi hôi nách bằng cà chua mà bạn có thể tham khảo.

Cà chua xay nhuyễn

nhung-cach-tay-mui-hoi-nach-bang-ca-chua-1

Bạn chuẩn bị sẵn những trái cà chua chín, căng mọng. Đem chúng đi rửa sạch và ngâm nước muối từ 15 – 20 phút. Cho cà chua đã sơ chế vào máy say sinh tố xay nhuyễn đến khi cho hỗn hợp sền sệt. Mỗi ngày, vào buổi tối, sau khi tắm, bạn dùng hỗn hợp thoa đều và nhẹ nhàng vào vùng nách. Để khoảng 20 phút thì rửa lại bằng nước ấm. Kiên trì thực hiện cách này hàng ngày, sau 3 – 4 tuần thì mùi hôi nách sẽ giảm đi rất đáng kể.

Cà chua xay và nước cốt chanh

nhung-cach-tay-mui-hoi-nach-bang-ca-chua-2

Cà chua bạn thực hiện rửa và xay nhuyễn tương tự như cách trên. Sau khi đã xay nhuyễn cà chua, bạn dùng nửa quả chanh vắt vào hỗn hợp đó và trộn đều. Tiếp đến, bạn vệ sinh vùng nách và dùng bông băng ý tế thấm vào hỗn hợp rồi thoa trực tiếp lên 2 bên nách. Mát xa khoảng  15 – 20 phút thì bạn rửa lại bằng nước sạch. Làm liên tục hàng ngày, sau 1 tháng mùi hôi nách sẽ giảm đi rất nhiều đấy.

Cà chua cắt lát và chanh

nhung-cach-tay-mui-hoi-nach-bang-ca-chua-3

Bạn chọn quả cà chua vừa chín tới, rửa sạch rồi sau đó cắt thành các lát mỏng theo chiều ngang. Tiếp đến vắt 1 quả chanh tươi lên trên những lát cà chua vừa cắt. Sau khi tắm xong, hãy dùng những lát cà chua ấy xát nhẹ lên vùng nách. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bạn nên áp dụng phương pháp này 2, 3 lần mỗi ngày.  Sau 1 tháng thực hiện, chắc chắn mùi hôi nách sẽ nhẹ đi rất nhiều. Tần suất tái xuất của mùi sẽ thưa hơn, do vậy bạn có thể chỉ cần áp dụng 1 lần/ ngày là được.

Nước ép cà chua và muối

nhung-cach-tay-mui-hoi-nach-bang-ca-chua-4

Bạn hãy chọn 3 quả cà chua tươi rửa sạch rồi sau đó cắt thành các lát mỏng cho vào máy sinh tố ép lấy nước. Tiếp đến bạn hòa với khoảng 1 thìa cà phê muối trắng. Dùng khăn lau sạch vùng nách và dùng bông gòn thấm trực tiếp dung dịch vừa làm được lên. Mát xa nhẹ nhàng khoảng 20 phút thì bạn rửa sạch lại bằng nước mát. Kiên trì sử dụng hàng ngày, khoảng 1 tháng sau bạn sẽ thấy công dụng rõ rệt.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook