Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Những điều cần biết về bệnh hôi nách -

Bệnh hôi nách đem lại rất nhiều phiền phức cho người bị bệnh, để thoát khỏi nỗi lo về mùi hôi khó chịu từ cơ thể bạn cần có những hiểu biết đầy đủ về bệnh để có phương pháp điều trị tối ưu nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm hiểu biết về bệnh hôi nách nhé.

Nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách

Theo các chuyên gia y tế, nguyên nhân sâu xa gây ra bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi vùng nách và những vi khuẩn gây mùi.

Những điều cần biết về bệnh hôi nách

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi vùng nách và những vi khuẩn gây mùi.

Trên bề mặt da của những người bị hôi nách thường có các vi khuẩn như: Vi khuẩn hiếu khí bạch hầu tạo ra các acid béo chuỗi ngắn, ammoniac gây ra mùi hôi và vi khuẩn gram dương tính.

Trên vùng nách cũng có tuyến apocrine (tuyến mồ hôi nhờn) là tuyến dạng ống lớn, bộ phận bài tiết của nó nằm ở lớp mỡ dưới bề mặt da, đường kính lớn hơn khoảng 10 lần so với tuyến eccrine (tuyến mồ hôi thường).

Tuyến mồ hôi nhờn chịu ảnh hưởng của sự bài tiết bên trong và bắt đầu hoạt động từ tuổi vị thành niên, vì vậy hôi nách bắt đầu từ tuổi dậy thì hoặc ở phụ nữ mang thai và sau khi sinh do cơ thể có nhiều thay đổi về nội tiết và hooc – môn. Phần bài tiết của tuyến mồ hôi nhờn có một lớp tế bào hình vuông hoặc hình cột có tác dụng bài tiết, bên ngoài có cơ biểu mô (co thắt để bài tiết ra ngoài) và màng cơ bản (basement membrane).

Ngoài ra, hôi nách còn do yếu tố di truyền, theo điều tra nếu cả bố và mẹ đều hôi nách thì 80% sẽ di truyền cho con cái, nếu một trong hai bố mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ di truyền này là 50%.

Bệnh hôi nách có lây không

Nhiều người lầm tưởng rằng khi mặc chung quần áo với người hôi nách sẽ bị bị lây. Trên thực tế, hôi nách có đặc tính di truyền nhưng không lây truyền. Bệnh hôi nách là hiện tượng mồ hôi ra nhiều, trong đó tuyến mồ hôi lớn có chứa các acid béo và cacbonhydrat tiết ra khi gặp vi khuẩn corynebacteria, trở thành thức ăn của chúng và gây nên phản ứng hóa học tạo mùi hôi khó chịu dẫn đến việc hôi nách.

Những điều cần biết về bệnh hôi nách

Hôi nách có đặc tính di truyền nhưng không lây truyền.

Mùi hôi mà bạn cảm nhận được khi dùng chung đồ với người bị hôi nách thực ra là ở áo lan toả chứ không phải bị lây nhiễm bệnh hôi nách. Chỉ cần cởi bỏ áo và tắm rửa sạch sẽ mùi hôi sẽ biến mất hoàn toàn.

Biện pháp chữa bệnh hôi nách hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh hôi nách hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số cách sau để áp dụng chữa hôi nách an toàn, hiệu quả nhất.

Những điều cần biết về bệnh hôi nách

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ chữa hôi nách an toàn, hiệu quả.

Thói quen vệ sinh sạch sẽ hàng ngày: Nếu bạn bị bệnh hôi nách thì cần chú ý giữ vệ sinh vùng nách của mình sạch sẽ bằng các loại xà phòng có tính diệt khuẩn, lựa chọn quần áo chất liệu cotton thoáng mát, dễ thấm mồ hôi, thường xuyên tắm rửa, giữ vệ sinh cơ thể, tránh hoạt động mạnh ngăn không cho vi khuẩn gây mùi.

Mẹo chữa hôi nách bằng các nguyên liệu tự nhiên: Các nguyên liệu tự nhiên rất sẵn có, dễ tìm, bạn có thể sử dụng ngay những thực phẩm hàng ngày như chanh, muối, gừng, ngải cứu, cơm nóng hay lá trầu không, phèn chua, dấm gạo… để chà nhẹ lên vùng da nách, chúng sẽ giúp da bạn sạch sẽ, khô thoáng và khử mùi nhanh chóng. Tuy nhiên, việc chữa hôi nách bằng phương pháp tự nhiên chỉ là giải pháp tạm thời và phải kiên trì thực hiện thường xuyên mới đem lại hiệu quả.

Chữa bệnh hôi nách bằng công nghệ cao: Cách duy nhất để điều trị hôi nách lâu dài là áp dụng công nghệ cao, tác động trực tiếp vào tuyến mồ hôi gây mùi, vùng màng nhầy, làm phân hủy, phá vỡ các liên kết vững chắc và loại bỏ tức thời khỏi cơ thể bằng thiết bị chuyên dụng. Bệnh viện Thu Cúc với các chuyên gia, bác sỹ hàng đầu giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao áp dụng công nghệ hiện đại giúp bạn điều trị và loại bỏ mùi hôi nách an toàn, hiệu quả bằng các phương pháp như tiêm botox, phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi hoặc hút tuyến mồ hôi… Để biết thêm thông tin chi tiết và lựa chọn phương pháp phù hợp bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám, tư vấn và hỗ trợ.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook