Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Những điều cần biết về bệnh hôi nách -

Bệnh hôi nách gây ra nhiều cản trở trong cuộc sống cho người bị hôi nách cũng như những người xung quanh. Để hiểu hơn về căn bệnh này, chúng ta hãy xem những chia sẻ về bệnh hôi nách trong bài viết dưới đây nhé.

Cơ thể sạch sẽ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi loại bỏ hôi nách khỏi cuộc sống

Cơ thể sạch sẽ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi loại bỏ hôi nách khỏi cuộc sống

Bệnh hôi nách là gì?

Bệnh hôi nách có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới khi mồ hôi dưới cánh tay tiết ra quá nhiều gây ra ẩm ướt, khó chịu, gây mùi. Theo các chuyên gia thì do mồ hôi dưới cánh tay của bạn chứa axit béo và các bon hydrat tiết ra quá nhiều kết hợp với vi khuẩn tạo thành mùi hôi trên vùng nách.

Hôi nách gây ra nhiều bất tiện với mỗi người

Hôi nách gây ra nhiều bất tiện với mỗi người

Nguyên nhân gây bệnh

Theo các chuyên gia da liễu thì chính vi khuẩn là nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Bởi vùng da dưới cánh tay tiết ra nhiều mồ hôi giúp điều hòa thân nhiệt, vùng nách sẽ trở nên ẩm ướt. Mặt khác, vùng nách của bạn có nhiệt độ ấm áp là điều kiện để vi khuẩn phát triển.

Thức ăn của vi khuẩn chính là các chất bã được bài tiết qua tuyến mồ hôi. Từ vi khuẩn sẽ tiết ra chất có tên gọi là 3 methyl 2 hexenoic acid tạo nên mùi hôi nách khiến chủ nhân bệnh và người xung quanh thấy khó chịu. Bạn cũng nên tránh các loại thức ăn cay, nóng, chất kích thích,…

Tính di truyền của bệnh hôi nách

Theo các nghiên cứu cho thấy bệnh hôi nách có tính di truyền trong gia đình, dòng họ. Nếu như cả bố mẹ đều mắc bệnh hôi nách thì sinh con tỷ lệ hôi nách chiếm đến 80%, còn nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh thì mức độ di truyền chiếm 50%.

Bệnh hôi nách có tính di truyền nên cần điều trị triệt để

Bệnh hôi nách có tính di truyền nên cần điều trị triệt để

Bệnh hôi nách có lây không?

Nhiều người lo sợ khi ngủ cùng hoặc mặc chung đồ sẽ lây căn bệnh này nhưng đây là ý kiến đưa ra chủ quan, không có sơ sở. Ngay cả khi bạn ngủ cùng hay mặc chung đồ vẫn không hề mắc bệnh.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook