Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Những lưu ý quan trọng khi ăn uống để phòng tránh bệnh hôi nách -

Hôi nách là căn bệnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến người mắc bệnh gặp rất nhiều phiền phức. Vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng này? Cùng tham khảo những lưu ý quan trọng khi ăn uống trong bài viết dưới đây để phòng tránh bệnh hôi nách hiệu quả nhất.

Những thực phẩm cần tránh

Những lưu ý quan trọng khi ăn uống để phòng tránh bệnh hôi nách

Hạn chế ăn thực phẩm gây mùi để mùi hôi nách không phát triển

– Các thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ: Những thực phẩm nóng, chiên rán nhiều dầu mỡ sẽ khiến bạn ra nhiều mồ hôi, vi khuẩn phân hủy gây mùi rất khó chịu, chính vì vậy bạn nên hạn chế các món ăn này càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó, dầu mỡ nhiều cũng gây ra bệnh tật, không tốt cho sức khỏe của bạn.

– Thực phẩm cay, nóng: Ớt, gừng, hạt tiêu,.. là nhóm thực phẩm cay nóng, khi sử dụng nhiều sẽ kích thích quá trình tiết mồ hôi ra nhiều hơn, nếu không cần thiết bạn có thể hạn chế sử dụng những loại thực phẩm này để phòng ngừa bệnh hôi nách hiệu quả.

– Thực phẩm gây mùi: Tỏi, mù tạt, hành,… không chỉ gây ra mùi hôi khó chịu mà còn khiến bệnh hôi nách của bạn nặng hơn. Chính vì vậy, đây là nhóm thực phẩm đầu tiên bạn nên hạn chế ăn.

– Thịt động vật: Trong thịt có chứa nhiều protein có khả năng kích thích vi khuẩn gây mùi sinh trưởng, chính vì vậy nếu ăn nhiều thịt, cơ thể bạn sẽ tiết nhiều mồ hôi hơn đồng thời bệnh hôi nách cũng phát triển nặng thêm.

Thực phẩm nên bổ sung vào cơ thể

Những lưu ý quan trọng khi ăn uống để phòng tránh bệnh hôi nách

Sử dụng nhiều rau xanh và hoa quả tươi để phòng bệnh hôi nách hiệu quả

Để phòng ngừa bệnh hôi nách, bên cạnh việc vệ sinh cơ thể thường xuyên và hạn chế những thực phẩm cần tránh thì bạn cũng nên bổ sung nhiều vitamin có trong rau củ và các loại hoa quả tươi. Ăn nhiều rau xanh sẽ giúp mồ hôi tiết ra không bị nặng mùi, đồng thời còn giúp bạn làm sạch cơ thể từ sâu bên trong, đảm bảo sức khỏe.

Uống đủ lượng nươc mỗi ngày

Cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày không chỉ giúp bạn phòng chống bệnh hôi nách mà còn rất tốt cho sức khỏe. Theo đó, bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, chia thành từng đợt để uống chứ không đợi đến khi khát mới uống. Ngoài nước lọc, bạn có thể làm sinh tố hoặc nước ép hoa quả để uống không chỉ bổ sung lượng nước mà còn tăng cường vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Những lưu ý quan trọng khi ăn uống để phòng tránh bệnh hôi nách

Nên trực tiếp đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi ăn uống để phòng tránh bệnh hôi nách bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, nếu đã mắc bệnh hôi nách đồng thời có tuyến mồ hôi lớn, thường ra nhiều bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để được thăm khám tình trạng và được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả nhất.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook