Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Những nguyên nhân gây hôi nách thường gặp -

Hãy nắm rõ những nguyên nhân gây hôi nách thường gặp dưới đây để biết cách ngăn ngừa và phòng tránh căn bệnh này. Hôi nách không hề khó tránh như bạn vẫn nghĩ đâu!
Hôi nách là căn bệnh phổ biến không loại trừ độ tuổi, đối tượng nào. Tuy nhiên, chỉ cần hiểu và nắm rõ được những nguyên nhân gây hôi nách thường gặp bạn sẽ dễ dàng phòng tránh và tìm ra được cách trị hôi nách phù hợp nhất với tình trạng bản thân. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến mùi hôi cơ thể:

Hôi nách do di truyền
Mặc dù không muốn thừa nhận, nhưng chúng tôi phải chia buồn nếu như bạn có cha, mẹ, ông, bà mắc bệnh mùi hôi cơ thể bởi đến hơn 75% bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng này. Theo các nghiên cứu khoa học, mùi hôi cơ thể do gene di truyền là trường hợp khó khắc phục nhất. Vì vậy, nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này, bạn chỉ có thể trị hôi nách bằng các phương pháp cắt tuyến mồ hôi hiện đại.
Do ăn các thực phẩm nặng mùi

Hành tỏi là những gia vị thường gặp nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi cơ thể của bạn.

Hành tỏi là những gia vị thường gặp nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi cơ thể của bạn.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, có một số loại đồ ăn thức uống có chứa các chất gây mùi nặng như: sầu riêng, đậu phộng, mít, dùa, hành tỏi,…Theo các chuyên gia, những chất có trong các thực phẩm này thường bị bài tiết thông qua tuyến mồ hôi, từ đó gây nên mùi khó chịu. Dẫu vậy đây lại chỉ là hôi nách thứ phát và hoàn toàn biến mất dễ dàng khi bạn không ăn các thực phẩm đó nữa.
Do hút thuốc lá
Nghe thật lạ đúng không? Thế nhưng quả thực ngoài gây hại tới sức khỏe, hôi nách còn có thể xuất hiện do bạn thường xuyên sử dụng thuốc lá. Trong thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại sẽ được đào thải qua các tuyến mồ hôi vùng nách.
Do lứa tuổi

Ở lứa tuổi dậy thì và thành niên tình trạng hôi nách diễn ra tương đối phổ biến.

Ở lứa tuổi dậy thì và thành niên tình trạng hôi nách diễn ra tương đối phổ biến.

Tình trạng hôi nách còn có khả năng biến thiên theo độ tuổi. Cụ thể, theo nghiên cứu đối tượng ở giai đoạn dậy thì có khả năng gặp tình trạng này cao nhất. Lý do là bởi ở độ tuổi này tuyến mồ hôi phát triển mạnh nên xuất hiện mùi hôi nồng hơn hẳn. Đối với người trung niên và người cao tuổi, tuyến mồ hôi đã hoạt động kém đi, do đó mùi hôi không còn “hoành hành” như trước nữa.

Vệ sinh chưa sạch
Nếu bạn tắm chỉ bằng nước đảm bảo các vi khuẩn gây mùi vẫn chưa được tiêu diệt. Chính vì thế, kết hợp cùng môi trường vốn ẩm ướt vùng nách khi vào hè, mùi hôi nách sẽ càng thêm trầm trọng. Vì vậy, đối với những người có nguy cơ hôi nách cao, chúng tôi khuyên rằng bạn hãy tắm rửa bằng xà phòng diệt khuẩn sau mỗi lần ra hoạt động ngoài trời hoặc người quá nhiều mồ hôi.

Vệ sinh sạch sẽ giúp bạn tránh xa mùi hôi cơ thể.

Vệ sinh sạch sẽ giúp bạn tránh xa mùi hôi cơ thể.

Trên đây là những nguyên nhân gây hôi nách thường gặp mà mỗi chúng ta đều có khả năng phải đối diện. Hi vọng khi nắm chắc những thông tin này hôi nách sẽ không còn đến tìm bạn nữa. Nếu hiện nay bạn đã bắt đầu có những dấu hiệu bị hôi nách bạn cũng có thể đến với Thu Cúc để được thăm khám và tư vấn các giải pháp khắc phục nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook