Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Những thực phẩm hạn chế ăn cho người cần điều trị hôi nách

Hôi nách là căn bệnh gây nên rất nhiều rắc rối trong giao tiếp xã hội cũng như trong sinh hoạt cá nhân. Để giúp phần da dưới cánh tay của bạn không quá nặng mùi, việc kết hợp chế độ ăn hợp lý cũng là điều rất cần thiết. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những thực phẩm hạn chế ăn cho người cần điều trị hôi nách.

Hành, tỏi

nhung-thuc-pham-han-che-an-cho-nguoi-dieu-tri-hoi-nach-1

Hạn chế ăn hành tỏi cho mùi hôi nách thuyên giảm

Hành tỏi có thể là dược liệu quý giúp điều trị một số bệnh, nhưng khi sử dụng làm thực phẩm, 2 loại gia vị này nằm trong danh sách nguyên nhân kích thích mùi mồ hôi khó chịu cho người hôi nách. Đặc biệt là khi ăn hành tỏi, nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, mỗi khi giao tiếp, mùi mồ hôi nách và mủi hành tỏi ở bạn sẽ là một nỗi sợ hãi cho nhiều người xung quanh.

Các gia vị cay, nóng

nhung-thuc-pham-han-che-an-cho-nguoi-dieu-tri-hoi-nach-2

Gia vị cay nóng khiến cho mùi hôi nách tệ hơn

Các gia vị có tính cay nóng như ớt, hạt tiêu, mù tạt, gừng, xả… sẽ khiến cho mồ hôi tiết ra nhiều khiến cho mùi khó chịu dưới canh tay càng trở nên tệ hơn. Do vậy, việc ăn ít hoặc tránh ăn những món ăn có gia vị cay nóng là điều cần thiết cho bạn.

Mít, sầu riêng

nhung-thuc-pham-han-che-an-cho-nguoi-dieu-tri-hoi-nach-3

Mít và sầu riêng là nguyên nhân kích thích hôi nách

Tương tự như củ hành và tỏi, hai loại quả mít và sầu riêng có khả năng lưu mùi rất lâu khi bạn ăn chúng. Không chỉ lưu mùi trên miệng của bạn, mít và sầu riêng còn có thể tiếp mùi đặc trưng của chúng thông qua tuyến mồ hôi của bạn rất nhanh chóng. Do vậy, đối với những người bị hôi nách thì nên tránh xa hai loại quả này, đặc biệt là váo mùa hè.

Các chất có nồng độ cồn, chất kích thích

nhung-thuc-pham-han-che-an-cho-nguoi-dieu-tri-hoi-nach-4

Chất có cồn là nguyên nhân gây nên hôi nách cho bạn

Các chất có nồng độ cồn và các chất kích thích như rượu, bia, cafe…, có chứa chất kích thích tác động lên niêm mạc da, đặc biệt là rượu sẽ khiến bệnh hôi nách của bạn trầm trọng. Hãy hạn chế uống những thức uống này để cải thiện tình trạng hôi nách tốt hơn.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Các đồ ăn rán, chiên xào cũng là một trong những nguyên nhân khiến tuyến mồ hôi của bạn hoạt động mạnh mẽ khiến cho mùi mồ hôi khó chịu hơn. Nên hạn chế ăn những món ăn nhiều dầu mỡ là điều rất cần thiết.

Ngoài ra các chuyên gia khuyên rằng một ngày bạn nên uống khoảng 2 lít nước và ăn những thức ăn có chứa nhiều nước sẽ làm tăng tốc độ bài tiết, loại bỏ những chất dư thừa ra ngoài cơ thể, mùi hôi nách cũng từ đó mà thuyên giảm theo.

Trên đây là một số lưu ý trong khi sử dụng các loại thực phẩm để hỗ trợ điều trị tình trạng hôi nách cho bạn. Tuy nhiên, các thực phẩm này không khiến bệnh hôi nách của bạn khỏi hẳn. Để điệu trị hôi nách vĩnh viễn, hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đã có phương pháp vô cùng hiệu quả. Để được biết về phương pháp trị hôi nách một lần duy nhất  loại bỏ hôi nách vĩnh viễn tuyệt vời của Thu Cúc, mời bạn đến để được thăm khám và tư vấn trực tiếp.

 

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook