Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Phèn chua trị hôi nách -

Dùng phèn chua trị hôi nách là một trong những mẹo loại bỏ mùi “viêm cánh” trong dân gian khá phổ biến, được nhiều người tin tưởng áp dụng. Cùng đọc bài viết sau đây để trị hôi nách đơn giản tại nhà nhé!

Dùng phèn chua trị hôi nách liệu có hiệu quả không?

Dùng phèn chua để ngăn chặn mùi hôi nách hàng ngày khá được nhiều chị em áp dụng. vậy bạn đã từng thắc mắc vì sao phèn chua có thể trị hôi nách?

phen-chua-tri-hoi-nach-1

Dùng phèn chua để ngăn chặn mùi hôi nách hàng ngày khá được nhiều chị em áp dụng.

Phèn chua có chứa thành phần nhôm sunfat khá lớn, có khả năng sát khuẩn, sát trùng, khử mùi hôi rất hiệu quả. Chính vì vậy, trong dân gian thường sử dụng phèn chua để trị mùi hôi ở chân, tay, nách….

Tổng hợp các cách dùng phèn chua để trị hôi nách

có khá nhiều cách dùng phèn chua để trị mùi hôi nách bằng cách dùng phèn chua nguyên chất hoặc kết hợp phèn chua với một số nguyên liệu khác như:

Cách 1- Dùng phèn chua chưng trị hôi nách

Phèn chua chưng lên mịn, thường được gọi là phèn phỉ. Cách làm phèn chua chưng khá đơn giản: Bạn dùng 50g phèn chua (phèn cục bình thường) đã giã nhỏ và cho vào nồi đất nung cho lên bếp chưng nhỏ lửa. Bạn chưng cho đến khi phèn rút hết nước, xốp nở phồng ra gấp 2-3 lần, thì tắt bếp và tiếp tục cho vào cối giã nhỏ.

phen-chua-tri-hoi-nach-2

Dùng phèn chua chưng trị hôi nách có hiệu quả ngăn ngừa mùi hôi từ 1-2 ngày.

Cách dùng phèn chua chưng trị hôi nách như sau: Sau khi tắm rửa sạch sẽ và lau khô vùng nách, bạn chà xát phèn chua lên nách, thực hiện đều độ 2 ngày/ 1 lần để giúp ngăn ngừa mùi hôi.

Cách 2- Dùng phèn chua và rượu trị hôi nách

Rượu có khả năng kháng khuẩn rất tốt, khi kết hợp với phèn chua càng tăng hiệu quả trị mùi hôi.

phen-chua-tri-hoi-nach

Rượu có khả năng kháng khuẩn rất tốt, khi kết hợp với phèn chua càng tăng hiệu quả trị mùi hôi.

Cách dùng phèn chua và rượu trị hôi nách như sau:

  • Bạn dùng phèn chua tán thành các viên nhỏ li ti.
  • Sau đó phèn chua vào lọ thủy tinh, đổ rượu gạo trắng ngập phèn chua, để nơi bóng mát ngâm trong 3-4 ngày
  • Khi đủ 3-4 ngày, sau mỗi lần tắm, bạn thoa đều rượu phèn chua lên vùng nách, để khoảng 30 phút thì rửa lại bằng nước lạnh.
  • Công thức ngày tuần đầu bạn thực hiện mỗi ngày 1 lần, sau đó dùng cách 1 tuần/ 3-4 lần để có hiệu quả ngừa mùi hôi.

Cách 3- Dùng phèn chua và giấm trị hôi nách

Để trị hôi nách bằng dấm và phèn chua, bạn nghiền 1 lạng phèn thành những mảnh vụn nhỏ. Tiếp đó, trộn phèn chua với nửa chén giấm tươi nguyên chất. Để kéo dài thời gian ngăn ngừa hôi nách, bạn hãy áp dụng đều đặn khoảng 2 -3 lần/ tuần.

phen-chua-tri-hoi-nach-3

Dùng phèn chua trị hôi nách là cách khá tiết kiệm và với những bạn có tình trạng hôi nách nhẹ.

Dùng phèn chua trị hôi nách là cách khá tiết kiệm và với những bạn có tình trạng hôi nách nhẹ, bôi phèn chua hằng ngày giúp ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả nhưng không thể loại bỏ được mùi hôi nách. Tuy nhiên, nếu bị hôi nách nặng, bạn lại là người ưa vận động thì phèn chua không phải là giải pháp lâu dài.

Bạn có thể tham khảo thông tin về cách trị hôi nách hiệu quả lâu dài và giúp tiết kiệm thời gian bằng công nghệ cao Vaser Lipo, hay dùng tiểu phẫu loại bỏ tuyến mồ hôi hay tiêm botox để giảm tiết mồ hôi. Hãy liên hệ tổng đài của Thu Cúc: 1900 5588 96 hoặc Hotline: 0904 744 999 để được các chuyên viên tư vấn tận tình và miễn phí về cách loại bỏ “mùi viêm cánh” nhé.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook