Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Phụ nữ sau sinh kiêng ăn gì để tránh hôi nách -

Hôi nách là căn bệnh mà bất cứ ai cũng có thể mắc một cách không ngờ. Ngay cả khi mới sinh xong, các chị em cũng có thể mắc chứng bệnh này. Vậy thì muốn tránh bệnh hôi nách, phụ nữ sau sinh cần kiêng loại thực phẩm nào?

phu-nu-sau-sinh-kieng-an-gi-de-tranh-hoi-nach

Gia vị cay nóng

Các gia vị có tính cay, nóng như ớt, hạt tiêu,… và gia vị có mùi nồng nặc như hoa hồi, quế không những ảnh hưởng đến sức khỏe sau sinh của bạn mà còn làm cho mùi mồ hôi nách của bạn khó chịu hơn. Khi bạn dung nạp các thực phẩm trên, cơ thể cũng tiết ra nhiều mồ hôi hơn khiến bệnh hôi nách thêm trầm trọng.

phu-nu-sau-sinh-kieng-an-gi-de-tranh-hoi-nach1

Thực phẩm giàu đạm

Các thực phẩm giàu chất đạm như tôm, cua, thịt vịt,… sẽ khiến cơ thể bạn nóng hơn bình thường và tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Các thực phẩm này, bạn không thể kiêng triệt để nhưng bạn có thể dùng 1 chút xíu để đảm bảo đủ sức khỏe sau sinh. Và nên ăn nhiều loại rau xanh, hoa quả tốt cho phụ nữ sau sinh.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Các thực phẩm rán, chiên, xào cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho mồ hôi của bạn hoạt động mạnh hơn và tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Đây cùng là một trong những món ăn, bạn cần hạn chế bởi chúng không tốt cho sức khỏe và là nguyên nhân làm cho bệnh hôi nách sau sinh thêm trầm trọng hơn.

phu-nu-sau-sinh-kieng-an-gi-de-tranh-hoi-nach2

Các chất có nồng độ cồn, chất kích thích

Sau sinh, cơ thể của bạn rất yếu hoặc trong quá trình chăm sóc trẻ nhỏ, bạn nên tránh xa các chất kích thích và chất có nồng độ cồn như rượu, bia, cà phê,… dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Vậy nên, bạn cần tránh các loại thực phẩm này để không ảnh hưởng đến cơ thể.

Hành, tỏi

phu-nu-sau-sinh-kieng-an-gi-de-tranh-hoi-nac3

Hành, tỏi là 2 gia vị nằm trong danh sách các thực phẩm có mùi hôi khó chịu. Ngay cả người bình thường ăn 2 loại gia vị này cũng khiến cho cơ thể nóng lên và cần phải cân nhắc. Vậy nên, sau khi sinh cơ thể của bạn không tốt, dễ mắc hôi nách, bạn hãy hạn chế dùng 2 loại gia vị này nhé.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook