Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Rau ngò trị hôi nách bạn đã biết chưa? -

Là một loại gia vị góp mặt trong nhiều món ăn Việt Nam, tuy nhiên lại rất ít người biết được rau ngò còn giúp trị hôi nách hiệu quả. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách trị hôi nách bằng rau ngò đúng cách và hiệu quả nhé.

Tác dụng của rau ngò trong việc trị hôi nách

rau ngò trị hôi nách

Rau ngò có tác dụng trị mùi hôi cơ thể hiệu quả

Theo Đông y rau ngò có vị cay, tính ấm. Lá rau ngò có tác dụng kích thích tiêu hóa và làm thuốc bổ, chống đầy hơi, làm mạnh dạ dày, gia tăng sự bài tiết nước tiểu và làm hạ sốt. Bên cạnh đó rau ngò còn có mùi thơm dễ chịu, có tác dụng khử mùi hôi. Người ta thường để rau ngò phơi khô trong tủ lạnh hoặc tủ giày để khử mùi hôi hiệu quả. Chính vì những công dụng tuyệt vời đó mà nhiều người đã sử dụng rau ngò trong việc trị mùi hôi cơ thể.

Cách dùng rau ngò trị hôi nách

Dùng rau ngò khô trị hôi nách

Chọn rau ngò già phơi khô mỗi lần dùng bạn chỉ cần ngâm rau ngò khô vào nước nóng rồi dùng nước ngâm rau ngò thoa đều lên 2 bên nách massage nhẹ nhàng trong khoảng 20 phút rồi  rửa lại bằng nước lạnh. Với cách dùng rau ngò trị hôi nách này bạn có thể thực hiện đều đặn mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Tắm bằng rau ngò cho hiệu quả trị hôi nách nhanh chóng

rau ngò trị hôi nách

Tắm bằng rau ngò giúp bạn hết mùi hôi nách nhanh chóng

Tắm bằng nước rau ngò cũng là cách khắc phục mùi hôi nách hiệu quả đơn giản. Bạn dùng rau ngò già để cả hoa và rễ rửa sạch rồi đun sôi với nước trong khoảng 10 phút. Để nước rau ngò nguội dần rồi dùng để tắm và không cần tắm lại bằng nước sạch thông thường. Bạn nên thực hiện 2 – 3 lần mỗi tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Trị hôi nách bằng rau ngò tươi

Không cần cầu kì nhưng vẫn đạt hiệu quả đẩy lùi mùi hôi nhanh chóng. Bạn dùng rau ngò tươi rửa sạch, giã nát, có thể trộn thêm vào một chút muối biển để tăng tính sát khuẩn. Sau khi làm sạch vùng da nách, bạn dùng rau ngò đã giã nhỏ đắp vào 2 bên nách để khử mùi hôi, giữ khoảng 20 phút thì rửa lại bằng nước lạnh, thực hiện 2 – 3 lần mỗi tuần để có hiệu quả tốt nhất.

rau ngò trị hôi nách

Trị hôi nách bằng ngò tươi sẽ giúp bạn hạn chế mùi hôi nách hiệu quả

Dùng rau ngò trị hôi nách là một trong những phương pháp đơn giản dễ thực hiện, tuy nhiên hiệu quả trị mùi hôi lại không được lâu dài. Chính vì vậy bạn cần có những phương pháp khác tối ưu hơn. Hiện nay, trị hôi nách bằng công nghệ cao là phương pháp được nhiều người lựa chọn cho hiệu quả cao, nhanh chóng, lâu dài và không gây hại cho làn da. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng để thực hiện điều trị hôi nách.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook