Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Ráy tai tiết lộ bệnh hôi nách -

Bệnh hôi nách không chỉ bị phát hiện thông qua mùi hương mà nó tỏa ra, thông qua mồ hôi chân, mồ hôi tay, lượng mồ hôi tiết ra trên cơ thể…, hôi nách còn có thể được nhận biết thông qua tình trạng ráy tai của bạn. Vậy cách nhận biết ra sao? Hãy cùng đọc bài chia sẻ ngay dưới đây.

Ráy tai luôn nằm ở ống tai ngoài, nó do một loại chất nhờn có tính chất gần như mồ hôi tiết ra từ những tuyến hạch nhỏ, kết hợp với tế bào chết rơi ra trong lỗ tai mà thành. Ngoài tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, côn trùng, ráy tai còn giúp nhận biết căn bệnh hôi nách. Nếu chú ý một chút, ta có thể thấy một số người có lỗ tai rất khô, sạch và  thơm tho; một số người khác thì lỗ tai luôn hơi ướt, thậm chí có mùi lạ.

Đôi tai tiết lộ bí mật hôi nách của bạn

Đôi tai tiết lộ bí mật hôi nách của bạn

Nhìn nhận từ phương diện giải phẫu sinh lý, tuyến ráy tai và tuyến nách thuộc cùng một loại – đều là những “tuyến mồ hôi lớn” trong cơ thể. Nhìn chung, trong mồ hôi có nhiều chất béo và chất đạm, khi phân giải sẽ phát ra một thứ mùi hôi đặc biệt. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy 93% những người có “ráy tai ẩm” sẽ đồng thời bị mắc chứng hôi nách. Do vậy, chỉ cần quan sát kỹ lỗ tai, bạn có thể biết gần như chính xác một người có bị chứng hôi nách hay không.

Các nghiên cứu còn phát hiện thấy, tế bào tuyến sữa ở phụ nữ và tế bào tuyến ráy tai ở trẻ sơ sinh cũng thuộc cùng một loại. Và điều đặc biệt có ý nghĩa là: nếu như hài nhi có ráy tai ít và mềm thì người mẹ lại có quá nhiều sữa. Khi đó, tuyến sữa của người mẹ hoạt động quá mạnh và nguy cơ bị mắc ung thư vú cũng sẽ tăng lên. Như vậy, ráy tai còn có thể sử dụng như một phương pháp đơn giản để chẩn đoán và dự phòng bệnh tật.

Hôi nách có thể điều trị dứt điểm

Hôi nách có thể điều trị dứt điểm

Tuy đánh giá ráy tai có thể cho biết một người có bị hôi nách hay không nhưng chữa hôi nách thì không thể chữa thông qua chữa tình trạng ráy tai. Hiện nay, để giúp cho bạn trở nên tự tin hơn ở mọi lúc mọi nơi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã áp dụng 3 phương pháp trị hôi nách cho hiệu quả vượt trội đó là: cắt tuyến mồ hôi nách, hút tuyến mồ hôi nách và tiêm botox. Hãy cùng đến và trải nghiệm tại 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

 

 

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook