Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Tại sao trẻ em lại bị hôi nách

“Nhìn con vừa khóc vừa nói không muốn đi học nữa, tôi thực sự rất lo lắng. Theo lời bé kể, bé bị các bạn trên lớp trêu vì bị hôi nách, do đó cảm thấy xấu hổ. Sau một hồi động viên, cháu mới chịu cầm sách ngồi vào bàn học nhưng khuôn mặt có vẻ đăm chiêu lắm”. Chị Hà Hải (Kim Mã, Hà Nội) chia sẻ.

Đây không chỉ là lo lắng của chị Hà Hải mà còn là nỗi lo của rất nhiều phụ huynh khi thấy con em mình mắc bệnh hôi nách. Căn bệnh không hề nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại khiến khổ chủ luôn cảm thấy khó chịu và thậm chí có tâm lý e ngại, mặc cảm… nhất là với những tâm hồn dễ bị tổn thương như trẻ nhỏ.

Tại sao trẻ em lại bị hôi nách

Cảm giác tủi thân, mặc cảm khi bị hôi nách

Vậy tại sao trẻ em lại bị hôi nách?

Trước hết, hôi nách là do sự phát triển mạnh mẽ của tuyến mồ hôi, kết hợp với sự phân hủy acid béo không no trong dịch mồ hôi của vi khuẩn cư trú sẵn ở nách gây nên mùi khó chịu. Có thể do di truyền, do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể… bệnh hôi nách xuất hiện.

Tại sao trẻ em lại bị hôi nách

Cận cảnh phương pháp tiêm botox trị hôi nách tức thì

Và thông thường, tuyến mồ hôi này chỉ bắt đầu hoạt động từ tuổi dậy thì. Nhiều trẻ em dậy thì khá sớm nên tuyến mồ hôi mọc ngầm dưới nách cũng hoạt động mạnh mẽ, gây bệnh hôi nách. Hơn nữa, chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mức độ nặng nhẹ của mùi mồ hôi. Từ việc hiểu rõ nguyên nhân tại sao trẻ em lại bị hôi nách, hãy cùng tham khảo cách khắc phục dưới đây để giúp con tự tin các mẹ nhé.

Tại sao trẻ em lại bị hôi nách

Không còn e ngại, tự ti vì mùi hôi nách đã biến mất

Cách khắc phục bệnh hôi nách cho trẻ

– Vệ sinh nách sạch sẽ và thay quần áo mỗi ngày.

– Ưu tiên mặc áo quần thoáng mát, có khả năng thấm hút mồ hôi, nhất là trong những ngày hè nóng bức.

– Sử dụng chanh tươi chà xát lên nách để khử mùi hôi hiệu quả.

Tiêm botox để khử mùi hôi nhanh chóng, tức thì và kéo dài đến 6 – 8 tháng.

Tại sao trẻ em lại bị hôi nách

Bác sĩ tư vấn cho các mẹ nguyên nhân gây bệnh hôi nách ở trẻ và cách chữa trị an toàn

Đặc biệt, các mẹ nên đưa cháu đến các bệnh viện uy tín để cắt tuyến mồ hôi nách khi đủ 18 tuổi. Đây là phương pháp triệt tiêu tận gốc các chân rễ ống làm tăng tiết mồ hôi và vi khuẩn cư trú sẵn ở vùng da dưới cánh tay – nguyên nhân chính gây bệnh hôi nách. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, mời bạn liên hệ 0904.570.988 hoặc truy cập hệ thống website trihoinachantoan.com để được giải đáp miễn phí từ bác sĩ tư vấn Bệnh viện Thu Cúc.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook