Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Thủ phạm gây mùi hôi nách, bạn đã biết?

Hôi nách thường xuất hiện nhiều hơn vào mùa nắng nóng, khiến cho người bệnh rất khó chịu. Thủ phạm gây mùi hôi nách là gì? Hãy tìm hiểu những thông tin sau đây.

Hôi nách thường xuất hiện nhiều hơn vào mùa nắng nóng, khiến cho người bệnh rất khó chịu.

Hôi nách thường xuất hiện nhiều hơn vào mùa nắng nóng, khiến cho người bệnh rất khó chịu.

Thủ phạm gây mùi hôi nách, do đâu?

Hôi nách thường xuất hiện ở những nguời có tuyến mồ hôi nách hoạt động mạnh, cùng với việc vệ sinh hàng ngày không đảm bảo sạch sẽ khiến vi khuẩn có điều kiện gây mùi. Mùi hôi sinh ra la do sự hoạt động phân giải của chất béo và protein. Vi khuẩn là tác nhân làm phân hủy các chất có trong mồ hôi gây mùi hôi nách.

Nguyên nhân gây ra hôi nách thường là do:

– Do bẩm sinh: Những người có bố hoặc mẹ hoặc cả bố và mẹ bị hôi nách thì có khả năng cao sẽ mắc hôi nách. Tính di truyền của hôi nách khá cao.

– Do vệ sinh thân thể không đảm bảo: Không thường xuyên tắm rửa, khiến vi khuẩn, mồ hôi tích lại nhiều từ đó làm hoạt động phân giải mồ hôi của vi khuẩn càng mạnh mẽ, vì thế mà cơ thể có mùi nặng. Việc ở bẩn có quan hệ rất chặt chẽ với mùi hôi nách.

– Do thói quen ăn uống không khoa học: Ăn uống không khoa học, ăn nhiều chất cay nóng, thiếu kẽm, uống các chất kích thích sẽ làm cho tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn, tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Lượng mồ hôi kết hợp vi khuẩn sẽ là nguyên nhân của mùi hôi nách.

– Do thường xuyên căng thẳng, stress: Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho mùi mồ hôi nách xuất hiện. Khi bạn thường xuyên căng thẳng, tuyến mồ hôi sẽ tiết ra một chất axit béo dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm, khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành axit béo không hòa tan, khiến cho vùng da dưới cánh tay có mùi.

– Mắc một số bệnh lý: Một số bệnh lý cũng có thể gây ra vấn đề mùi cơ thể chẳng hạn thận, gan, bệnh da liễu, hệ tiêu hóa có vấn đề, tăng năng tuyến giáp…

Khi thường xuyên căng thẳng, tuyến mồ hôi sẽ tiết ra một chất axit béo dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm, khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành axit béo không hòa tan, khiến cho vùng da dưới cánh tay có mùi.

Thường xuyên căng thẳng cũng có thể là nguyên nhân mùi hôi nách xuất hiện.

Khắc phục hôi nách thế nào?

Để khắc phục hôi nách, nhiều bạn đã tìm đến những cách tự nhiên như dùng muối, dùng chanh, dùng gừng, dùng dầu dừa… Mục đích là để ngăn chặn sự hoạt động của vi khuẩn gây nên mùi hôi nách. Tuy nhiên, chỉ là những biện pháp tạm thời, chỉ giúp cho vùng nách không có mùi khoảng 2-3 tiếng, và đặc biệt với những người bị hôi nách nặng thì cách tự nhiên không mang lại hiệu quả.

Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, trị hôi nách không còn là khó khăn. Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, khách hàng trị hôi nách được các chuyên gia thẩm mỹ thăm khám cẩn thận, tùy thuộc tình trạng, mức độ, bác sĩ, chuyên gia sẽ tư vấn cách xử trí mùi hôi nách thích hợp có thể là tiêm botox trị hôi nách, phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách hoặc hút tuyến mồ hôi nách bằng công nghệ Vaser Lipo.

Quy trình thực hiện khoa học, đúng chuẩn của Bộ Y tế, đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, áp dụng công nghệ hiện đại, trị hôi nách tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được đông đảo khách hàng tin chọn.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, tùy tình trạng mức độ, khách hàng được tư vấn phương pháp trị hôi nách thích hợp.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, tùy tình trạng mức độ, khách hàng được tư vấn phương pháp trị hôi nách thích hợp.

Thủ phạm gây mùi hôi nách do đâu, cách khắc phục thế nào? Hi vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook