Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Thực phẩm người bị hôi nách cần “tránh xa” nếu không muốn bệnh nặng thêm

Có thể bạn không biết nhưng thực tế việc ăn uống hàng ngày cũng ảnh hưởng lớn đến tình trạng của bệnh hôi nách. Dưới đây là những thực phẩm bạn cần tránh xa để bệnh không trầm trọng thêm.

Thực phẩm người bị hôi nách cần “tránh xa” nếu không muốn bệnh nặng thêm

Hôi nách gây khó chịu cho khổ chủ và những người xung quanh

Thực phẩm cay, nóng

Thực phẩm cay nóng cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi bị hôi nách kiêng ăn gì. Một số loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày như hạt tiêu, ớt, mù tạt, các loại gia vị…có thể khiến mùi hôi dưới cánh tay của bạn trở nên trầm trọng hơn.  Vì vậy, khi bị hôi nách, bạn nên hạn chế các loại gia vị này trong thực đơn của mình.  Ngoài ra, gừng tươi, xả, gia vị quế, hồi với những người bị hôi nách nên ít sử dụng vì đó cũng là một trong những yếu tố làm mùi hôi thêm khó chịu.

Hành tỏi và các gia vị có mùi

Thực phẩm người bị hôi nách cần “tránh xa” nếu không muốn bệnh nặng thêm

Hành tỏi sẽ khiến mùi hôi nách thêm trầm trọng

Những nguyên liệu “nặng mùi” như hành, tỏi tuy có khả năng ngăn cản vi khuẩn có hại tăng trưởng trong cơ thể nhưng khi hấp thụ, mùi nồng này sẽ theo tuyến mồ hôi ra ngoài và khiến cho mùi hôi nách càng thêm nặng, khó chịu.. Chính vì vậy, tốt nhất bạn không nên quá lạm dụng tỏi, nên có chế độ ăn uống phù hợp.

Các chất kích thích

Không nên uống các loại đồ uống gây kích thích như rượu, bia, chè, cafe, coca,… Những loại đồ uống này, có chứa chất kích thích tác động làm mùi mồ hôi nồng nặc, khó chịu hơn. Vì vậy, hãy loại bỏ những đồ uống này ra khỏi danh sách thức uống bạn ưa thích khi bị hôi nách.

Các thực phẩm giàu đạm

Thực phẩm người bị hôi nách cần “tránh xa” nếu không muốn bệnh nặng thêm

Người bị hôi nách cũng nên hạn chế các thực phẩm quá giàu đạm

Theo các chuyên gia người bị hôi nách không nên ăn các loại thực phẩm giàu đạm và chất béo như thịt đỏ, hải sản,… Bởi các loại thực phẩm này khiến cho lượng bã nhờn tăng cao, 1 phần được bài tiết qua tuyến mồ hôi khiến cho mùi hôi nách càng trở nên nồng nặc.

Món chiên xào nhiều dầu mỡ

Những món chiên xào với nhiều dầu mỡ không chỉ khiến cơ thể đối mặt với các bệnh về tim mạch mà còn khiến cho tình trạng hôi nách trở nên nghiêm trọng hơn do mồ hôi tiết ra sẽ đậm đặc hơn, lượng dầu tiết ra từ tuyến bã nhờn tăng cao tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi và ăn bã nhờn hoạt động và phát triển.

Thực phẩm người bị hôi nách cần “tránh xa” nếu không muốn bệnh nặng thêm

Đồ chiên rán cũng không được khuyến khích cho người hôi nách

Bên cạnh việc hạn chế một số thực phẩm khiến mùi hôi nách thêm trầm trọng người bị hôi nách nên lựa chọn các loại thực phẩm thanh đạm như ngũ cốc, ăn nhiều các loại rau xanh, trái cây, rau quả tươi, bí, mướp đắng, đậu đỏ, dưa hấu, rau sống, bắp cải, cam.. Những thực phẩm này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp hạn chế mùi hôi nách khó chịu. Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý cũng là phương pháp hỗ trợ hiệu quả việc điều trị bệnh hôi nách.

Việc điều chỉnh chế độ ăn cũng khiến bạn hạn chế mùi hôi nách tuy nhiên không có khả năng chữa trị triệt để. Vì vậy, để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nách bạn có thể tham khảo các phương pháp trị hôi nách tại Thu Cúc. Với các công nghệ trị hôi nách tiên tiến như hút tuyến mồ hôi Vaser Lipo, phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi, tiêm Botox… Thu Cúc sẽ giúp bạn tạm biệt mùi hôi nách để luôn tự tin trong cuộc sống.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook