Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Tìm hiểu hôi nách là gì? -

Hôi nách là một trong những bệnh thường gặp nhất hiện nay nhưng bạn có thực sự hiểu về bệnh hôi nách? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu hôi nách là gì, và nguyên nhân nào gây ra bệnh hôi nách nhé.

Hôi nách là bệnh lý phổ biến ở cả nam và nữ

Hôi nách là bệnh lý phổ biến ở cả nam và nữ

Bệnh hôi nách là gì?

Bệnh hôi nách tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại là trở ngại trong giao tiếp và ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh. Vậy thực chất bệnh hôi nách là gì?

Bệnh hôi nách (hay còn gọi là chứng tăng tiết mồ hôi vùng nách) là hiện tượng tuyến mồ hôi dưới cánh tay tiết ra nhiều và có mùi khó chịu. Khi mồ hôi nách tiết ra nhiều, giải phóng lượng lớn acid béo chưa no, hợp chất ammonia. Các axit này kết hợp với vi khuẩn phân hủy trên bề mặt da sẽ hình thành axit béo không bão hòa, tạo thành mùi hôi nách đặc trưng, khó chịu.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh

Nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh

Hôi nách có mùi hôi giống như loài chồn hôi, càng hoạt động nhiều mùi này càng khó chịu thấy rõ. Nếu bạn không thay giặt quần áo thường xuyên cũng có mùi hôi nồng nặc dưới cánh áo.

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách

– Vi khuẩn: Một trong những “thủ phạm”  tạo ra mùi hôi nách chính là các vi khuẩn cư trú dưới da, chúng sẽ biến đổi những acid béo không no có trong mồ hôi thành hợp chất 3-methyl-2-hexenoic acid, gây ra bệnh hôi nách khó chịu.

– Do di truyền: Theo nghiên cứu, 50% đến 80% số trường hợp bị hôi nách là do di truyền. Nếu bố, mẹ bị hôi nách thì có đến 80% con cũng bị mắc bệnh. Còn chỉ 1 trong hai người mắc bệnh hôi nách, thì tỷ lệ di truyền cho con sẽ là 50%.

Ngoài ra, lứa tuổi, thời tiết, chế độ ăn uống, vệ sinh cũng là nguyên do gây ra mùi hôi khó chịu ở vùng dưới cánh tay.

Lựa chọn những phương pháp y khoa hiện đại để trị hôi nách tận gốc

Lựa chọn những phương pháp y khoa hiện đại để trị hôi nách tận gốc

Hôi nách là nỗi ám ảnh, gây ra biết bao phiền toái cho “khổ chủ”. Để loại bỏ mùi hôi nách đáng ghét này, bạn hãy lựa chọn cho mình những phương pháp chữa trị hiệu quả. Mặt khác, bạn cần lưu ý rằng, nếu muốn điều trị triệt để bệnh hôi nách thì phải tìm đến những phương pháp y khoa hiện đại bởi nguyên nhân chính gây hôi nách là do tuyến mồ hôi. Vì vậy, để điều trị bệnh dứt điểm, cần can thiệp để làm giảm hoạt động của tuyến hoặc giảm bớt các tuyến mồ hôi.

Để biết thông tin về các dịch vụ trị hôi nách tận gốc, bạn đọc hãy liên hệ với Thu Cúc qua số điện thoại 1900 5588 96 để được tư vấn, giải đáp miễn phí nhé.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook