Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Tổng hợp các cách trị hôi nách bằng phèn chua tại nhà -

Dù nhiều người bị mắc bệnh hôi nách nhưng do thời gian công việc, lo cho nhiều thứ trong cuộc sống, nhiều người không có thời gian để đi đến spa hay bất cứ địa chỉ trị nào để trị bệnh. Vậy thì bài tổng hợp các cách trị hôi nách bằng phèn chua tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn.

Dùng trực tiếp bột phèn chua

Bạn cần chuẩn bị 40 – 60 gram phèn chua, nghiền nhỏ phèn, cho vào nồi đất nhỏ lửa cho đến khi phèn xốp và phồng lên gấp 2 lần là được. Mỗi ngày sau khi tắm, bạn dùng một tấm vải mỏng gói phèn chua lại và chà xát đều trên vùng da nách khoảng 10 phút. Thực hiện đều đặn 4 lần/tuần để hiệu quả đạt được tốt nhất.

Phèn chua kết hợp với vôi sống và 2 loại thảo dược

Bạn cũng có thể kết hợp một ít phèn chua, thanh mộc hương , chút vôi sống và phụ tử trộn lại và nghiền thành bột mịn. Sử dụng hỗn hợp này xoa vào nách như phấn rôm sau khi đã lau sạch vùng da nách. Chú ý dùng mỗi ngày 2-3 lần, kiên trì thực hiện liên tục để có thể điều trị một cách tốt nhất

kết hợp với vôi sống, phèn chua sẽ phát huy tác dụng trị hôi nách tối đa

kết hợp với vôi sống, phèn chua sẽ phát huy tác dụng trị hôi nách tối đa

Phèn chua kết hợp với vôi sống, dương khởi thạch và 5 loại thảo dược

Bạn cần chuẩn bị: mộc hương, đinh hương, phòng hương, nhũ hương (mỗi thứ đều 60 gram), 500 gram vôi sống, dương khởi thạch 90 gram, quất bì 90 gram ,120 gram phèn chua. Sau đó tán thành bột tấn cả các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi trộn đều chúng với nhau. Tiếp đến, sau khi tắm sạch sẽ, bạn hãy dùng bột này phủ lên vùng da nách và buộc cố định bằng vải trong 15 phút là được. Bạn cần thực hiện như vậy hàng ngày, bệnh hôi nách sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Phèn chua kết hợp với trứng gà

Trứng gà cũng là một trong những nguyên liệu hỗ trợ trị hôi nách rất tốt

Trứng gà cũng là một trong những nguyên liệu hỗ trợ trị hôi nách rất tốt

Bạn chuẩn bị một ít phèn chua và vài quả trứng gà. Mỗi lần sử dụng, bạn cho một chút  phèn chua vào lòng trắng trứng gà, để lừa nhỏ cho phaèn chảy nước. Sau đó đợi phèn khô lại thì giã nhuyễn. Dùng hỗn hợp này bôi trực tiếp lên nách 2 lần/ ngày sẽ chữa được mùi hôi khó chịu.

Dùng phèn chua để tắm

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một cục phèn chua vào bồn nước khi tắm. Tính sát trùng của phèn chua sẽ giúp khử sạch mùi hôi và vi khuẩn gây mùi trú ngụ trên cơ thể, giúp cho thông thoáng lỗ chân lông và hóa giải mùi hôi hiệu quả.

 

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook