Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Tổng hợp các cách trị hôi nách hiệu quả tại nhà -

Loại bỏ mùi hôi nách giờ đây không còn là điều khó khăn với những cách trị hôi nách hiệu quả tại nhà mà bài viết chia sẻ dưới đây.

Tong-hop-cac-cach-tri-hoi-nach-hieu-qua-tai-nha

Củ cải trắng

Trong củ cải trắng có chứa các thành phần khử mùi cơ thể hiệu quả. Bằng cách dùng 100 ml nước ép củ cải trắng đổ vào bồn tắm ngâm mình trong 20 phút, làm đều đặn 1 tuần 2 lần bạn sẽ thấy không còn mùi viêm cánh khó chịu.

Tong-hop-cac-cach-tri-hoi-nach-hieu-qua-tai-nha1

Tinh dầu hướng dương

Hòa tan nửa thìa muối biển với khoảng 3 thìa tinh dầu hướng dương và nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp. Sau đó sử dụng bông gòn thấm hỗn hợp thoa lên vùng nách để lưu lại khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước. Cuối cùng bạn thấm khô để da được thoáng.

Tong-hop-cac-cach-tri-hoi-nach-hieu-qua-tai-nha2

Rượu nếp, gừng củ

Gừng là nguyên liệu sẵn có trong vườn. Khi kết hợp gừng với rượu, bạn sẽ có một loại hỗn hợp trị hôi nách an toàn từ thiên nhiên. Ngâm gừng với rượu nếp trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó dùng thoa lên nách và để tự khô. Hỗn hợp này sẽ đánh bay mùi hôi cánh khó chịu. Tỷ lệ thông thường giữa gừng với rượu là 1:1 (100g gừng-100 ml rượu).

Tong-hop-cac-cach-tri-hoi-nach-hieu-qua-tai-nha3

Muối biển

Chỉ với một chút muối biển, bạn hòa vào nước ấm rồi lấy bông gòn thấm ướt thoa lên vùng nách. Bạn hãy làm 2-3 lần/ngày và làm thường xuyên để sớm loại bỏ mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng muối hạt rắc vào quần áo đáng ngâm để khử mùi hôi.

Tong-hop-cac-cach-tri-hoi-nach-hieu-qua-tai-nha4

Lá khuynh diệp

Lá khuynh diệp hay còn được gọi là lá bạch đàn có rất nhiều công dụng. Để trị hôi nách bằng loại lá này, bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá bạch đàn rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt. Sau đó dùng bông gòn thấm nước cốt lá khuynh diệp thoa lên vùng nách. Bạn nên thực hiện thường xuyên để chữa hôi nách và giúp nách được khô thoáng.

Tong-hop-cac-cach-tri-hoi-nach-hieu-qua-tai-nha5

Lá ngải, phèn chua

Lấy 20 lá ngải phơi khô, giã nhỏ, đảo đều với 20 g bột phèn chua, 200 g muối tinh.  Bạn hãy bắc lên bếp đảo nóng, sau đó đưa hỗn hợp vào túi vải kẹp dưới nách 5 phút. Biện pháp này nên dùng trong khoảng 1 tháng sẽ đem lại kết quả mong muốn.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook