Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Top 5 cách trị hôi nách cực kỳ hiệu quả -

Có rất nhiều cách trị hôi nách tại nhà được nhiều chị em mách nhau cách thực hiện an toàn và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 5 cách trị hôi nách có tác dụng tốt nhất.

Baking soda

Baking soda là tên gọi khác của thuốc muối, muối nở. Trong hóa học, loại bột này được biết tới với cái tên natri hidrocacbonat. Sở hữu tính chất dễ hút ẩm, tan nhanh trong nước, banking soda không chỉ được dùng trong công nghiệp hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, mà còn được sử dụng như một loại “thuốc” giúp khử mùi cơ thể vô cùng hiệu quả.

Top 5 cách trị hôi nách cực kỳ hiệu quả

Baking soda giúp khử mùi hôi hiệu quả

Để loại bỏ mùi hôi dưới cánh tay, bạn làm ẩm băng gạc bằng nước, sau đó phủ bột baking soda lên trên. Đặt miếng gạc này dưới cánh tay và tiến hành massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 – 20 phút. Cuối cùng vệ sinh lại nách bằng nước sạch, kiên trì thực hiện thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

Gừng tươi

Để trị hôi nách bằng gừng tươi bạn rửa sạch củ gừng, cắt lát vừa phải, sau đó dùng miếng gừng chà xát nhẹ vào vùng da dưới cánh tay khoảng 5 phút. Áp dụng thực hiện 2 lần/ngày để hiệu quả khử mùi được tốt nhất.

Bột ánh sáng và phèn chua

Top 5 cách trị hôi nách cực kỳ hiệu quả

Kết hợp phèn chua và bột ánh sáng để trị mùi hôi vùng da dưới cánh tay

Kết hợp bột ánh sáng và phèn chua cũng giúp khử mùi hôi vùng da dưới cánh tay hiệu quả. Để thực hiện bạn nghiền bột ánh sáng và phèn khô thành dạng bột mịn, trộn đều với nhau và cho hỗn hợp vào lọ để bảo quản. Nếu cơ thể ra nhiều mồ hôi bạn dùng loại bột này xoa vào vùng da dưới cánh tay, kết hợp massage nhẹ nhàng, thực hiện hàng ngày 2 lần (sáng và tối) để có hiệu quả tốt nhất. Mỗi lần điều trị bạn nên tiến hành liên tục 20 ngày, sau đó nghỉ 3 ngày rồi mới thực hiện đợt trị liệu tiếp theo. Nên kiên trì thực hiện đến khi mùi cơ thể đã hoàn toàn biến mất.

Muối

Bạn rang muối cho nóng rồi gói lại trong vải màn, sau đó chà xát nhẹ lên vùng da nách liên tục trong vòng 5 phút cho đến khi muối nguội hẳn. Thực hiện 1 lần/ngày và duy trì liên tục để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hỗn hợp ớt và cồn i-ốt

Top 5 cách trị hôi nách cực kỳ hiệu quả

Ớt cũng có khả năng trị mùi hôi hiệu quả

Để trị hôi nách bạn cắt ớt thành những miếng nhỏ (có thể sử dụng ớt tươi hoặc ớt khô) rồi để vào lọ có chứa cồn i-ốt (nồng độ 2 – 2,5 độ) bịt kín, lắc đều và bảo quản ở nơi khô ráo. Qua 3 ngày, khi ớt đã không còn mùi nồng, bạn dùng bông gòn nhúng vào dung dịch trên, sau đó chấm nhẹ vào vùng nách. Sau khi chấm đều hết vùng dưới cánh tay, bạn để chừng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Lưu ý: Khi sử dụng ớt để chữa hôi nách, bạn có thể bị bỏng rát nhẹ, nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, nếu thấy vùng dưới cánh tay cảm thấy quá rát hoặc xót khi chấm dung dịch trên, bạn cần dừng lại và tiếp tục tiến hành ngâm để giảm bớt tính nóng của ớt.

Top 5 cách trị hôi nách cực kỳ hiệu quả

Trị hôi nách tại Bệnh viện Thu Cúc được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Trên đây là 5 cách trị hôi nách hiệu quả bạn có thể tham khảo và áp dụng thực hiện tại nhà, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đối với những phương pháp này bạn cần kiên trì thực hiện thì mới đem lại hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương pháp điều trị hôi nách tại Bệnh viện Thu Cúc giúp loại bỏ mùi hôi nách nhanh chóng, an toàn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ tổng đài hoặc trực tiếp đến bệnh viện để được thăm khám, tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook