Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Top 5 thực phẩm khiến cơ thể "bốc mùi" -

Dưới đây chúng tôi xin bật mí cho bạn top 5 thực phẩm khiến cơ thể “bốc mùi” mà ít ai ngờ tới. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn luôn giữ cơ thể thơm mát để mãi tự tin và quyến rũ.

Cơ thể thơm tho giúp bạn tự tin và "tỏa sáng" hơn dù ở bất kỳ đâu.

Cơ thể thơm tho giúp bạn tự tin và “tỏa sáng” hơn dù ở bất kỳ đâu.

Mùi hôi cơ thể là vấn đề thường gặp phải khi cơ thể tăng tiết hoạt động ở tuyến mồ hôi lớn. Vì vậy đa số mọi người đều mặc định hôi nách là căn bệnh khó chữa và không hề bị ảnh hưởng bởi thực phẩm mình sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ cần bạn tránh xa top 5 thực phẩm khiến cơ thể “bốc mùi” được chúng tôi giới thiệu dưới đây thì bạn đã nắm tới hơn 50% cơ hội “thoát” khỏi vấn đề mùi hôi cơ thể rồi đấy!

Theo các chuyên gia, sử dụng thường xuyên các thực phẩm sau sẽ khiến bạn nhanh chóng “làm bạn” với mùi hôi cơ thể:

Thức ăn giàu Choline
Theo nghiên cứu khoa học, các thực phẩm giàu hoạt chất choline là những thực phẩm điển hình khiến cho mồ hôi trên cơ thể có mùi đặc trưng và vô cùng khó ngửi. Đa số các thực phẩm này dễ dàng nhận biết bởi mùi “tanh” tương đối đặc trưng thường xuyên xuất hiện trong: trứng, gan, cá,…
Thức ăn nhanh

Hãy tránh xa thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ nếu không muốn bị mùi hôi cơ thể.

Hãy tránh xa thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ nếu bạn không muốn bị mùi hôi cơ thể.

Các nhà khoa học luôn khuyến cáo, để có một sức khỏe tốt cùng một trái tim khỏe mạnh bạn nên tránh xa các món ăn nhanh như gà kfc, nước có gas,…Tuy nhiên ít ai biết rằng việc sử dụng quá nhiều đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ và chất béo cũng là nguyên nhân khiến cơ thể tiêu hóa chậm, tích lũy chất độc, tăng tiết mồ hôi để bài trừ độc tốt.
Thực phẩm chứa trimethylamine
Mặc dù không chiếm đại đa số song trên thực tế vẫn có những người bị chứng rối loạn di truyền mà ở đó cơ thể không thể phá vỡ các axit amin, trimethylamine gây ra mùi tanh hôi cho cơ thể. Vì vậy việc bổ sung các thực phẩm chứa nhiều trimethylamine như cải bắp, thận, sữa, dầu cá,…sẽ trực tiếp khiến cơ thể tiết ra mùi hôi khó chịu.
Hành, tỏi, cần tây
Hành, tỏi, cần tây đều là những thực phẩm nặng mùi. Khi sử dụng các món ăn chế biến từ các nguyên liệu này, cơ thể bạn khi tiêu hóa sẽ sản xuất ra khí lưu huỳnh, nhanh chóng hấp thụ vào máu và thoát ra ngoài cơ thể qua các lỗ chân lông. Đây cũng là nguyên nhân vì sao sau khi dùng tỏi hoặc cần tây xong thì hơi thở và cơ thể có mùi đặc trưng khó chịu.

Ăn các thực phẩm cay nóng, nặng mùi sẽ khiến cơ thể phát ra mùi hôi khó chịu.

Ăn các thực phẩm cay nóng, nặng mùi sẽ khiến cơ thể phát ra mùi hôi khó chịu.

Thịt đỏ (thịt bò, thịt vịt,…)
Các loại thịt đỏ thường mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn thịt trắng. Khi thức ăn lâu tiêu, sẽ tích độc lại và tiến hành bài tiết thông qua các lỗ chân lông. Trên thực tế, một nghiên cứu cũng đã khẳng định rằng đa số những quý ông không ăn thịt đỏ sẽ có mùi thơm dễ chịu hơn đàn ông ăn nhiều thịt bò trong thực đơn hàng ngày.

Trong bài viết trên chúng tôi đã tiết lộ cho bạn top 5 thực phẩm khiến cơ thể “bốc mùi” mà không phải ai cũng biết. Tin chắc rằng, chỉ cần bạn chú ý điều chỉnh thực đơn và “tránh xa” các thực phẩm này thì tin rằng mùi hôi cơ thể sẽ không có khả năng “làm phiền” bạn nữa.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook