Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Trị hôi nách bằng các loại nguyên liệu trong nhà bếp -

Các loại gia vị trong nhà bếp tuy đơn giản nhưng có rất nhiều công dụng, đặc biệt là trong điều trị bệnh hôi nách. Bạn hãy tham khảo các loại gia vị này để sớm loại bỏ mùi viêm cánh nhé.

Trị hôi nách đơn giản với các nguyên liệu trong nhà bếp

Trị hôi nách đơn giản với các nguyên liệu trong nhà bếp

Bột hoa hồi, giấm gạo

Nguyên liệu: 5 gam bột hoa hồi, 100 ml dấm gạo

Cách làm

Sau khi chuẩn bị đầy đủ 2 nguyên liệu trên, bạn cho bột hoa hồi vào nước dấm gạo vào hộp thủy tinh rồi đậy nắp, lắc đều cho bột hoa hồi hòa tan với nước dấm. Khi sử dụng, bạn chỉ cần cho 1 ít ra tay để thoa lên vùng da dưới cánh tay khử mùi hôi. Dùng cách này 2 lần/ ngày mỗi buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để nhanh chóng tạm biệt mùi hôi khó chịu vùng nách.

Bột hoa hồi kết hợp cùng giấm sẽ có tác dụng loại bỏ mùi hôi nách

Bột hoa hồi kết hợp cùng giấm gạo sẽ có tác dụng loại bỏ mùi hôi nách

Vỏ quế

Quế có mùi thơm đặc trưng được dùng làm gia vị cho các món ăn mang hương vị đặc biệt. Khi chọn quế làm nguyên liệu trị hôi nách, bạn có thể thực hiện theo 2 cách.

Cách 1: Bạn có thể mua quế tươi về phơi khô rồi cho vào lọ ngâm cùng rượu trắng trong ít ngày. Sau đó, lấy 1 chút ra thoa lên vùng da dưới cánh tay để trị hôi nách.

Cách 2: Bạn dùng quế khô tán thành bột mịn rồi thêm chút nước lọc vào trộn đều đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Dùng hỗn hợp thoa lên vùng nách 1 lần/ngày. Hương thơm của quế sẽ loại bỏ dần mùi hôi nách trên cơ thể.

Hạt tiêu, rượu

Hạt tiêu ngâm trong rượu sẽ phát huy tối đa tác dụng trị hôi nách

Hạt tiêu ngâm trong rượu sẽ phát huy tối đa tác dụng trị hôi nách

Nguyên liệu: 50 gam bột tiêu, 300 ml rượu

Cách làm

Hạt tiêu cũng là kẻ thù đáng gờm của bệnh hôi nách. Bạn cho bột tiêu vào ngâm rượu để khoảng 15 ngày thì dung dịch này mới phát huy hết được tác dụng vốn có của nó. Khi bạn đem ra dùng thì nên tẩy sạch da chết rồi hãy thoa hỗn hợp lên vùng da dưới cánh tay.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook