Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Trị hôi nách bằng các nguyên liệu dễ tìm

Hôi nách là căn bệnh khó nói gây nên rất nhiều “hệ lụy” cho “khổ chủ”. Để khắc phục tình trạng này, có nhiều cách điều trị hôi nách đã được nghiên cứu và khám phá. Hãy cùng thử trị hôi nách bằng các nguyên liệu dễ tìm, đơn giản mà cho hiệu quả cao dưới đây.

Trị hôi nách bằng củ sả

Sả là một loại dược liệu có chứa hàm lượng tinh dầu thơm khá cao. Loại tinh dầu này được phát hiện và ứng dụng trong việc kháng khuẩn, khử mùi hữu hiệu. Để điều trị hôi nách bằng củ sả chúng ta cần chuẩn bị một ít củ sả và bột khuynh điệp, cách thực hiện như sau:

tri-hoi-nach-bang-nhung-nguyen-lieu-de-tim-1

Củ sả – phương pháp trị hôi nách bằng nguyên liệu dễ tìm được rất nhiều người áp dụng

Dùng khoảng 5 củ sả cỡ bự ép lấy nước cốt, sau đó cho thêm bột khuynh diệp vào trộn đều. Đổ hỗn hợp này vào lọ thủy tinh nhỏ sau đó cất trong ngăn mát của tủ lạnh. Mỗi tối, trước khi đi ngủ hãy lấy một ít hỗn hợp đã được điều chế bôi lên vùng nách rồi sáng hôm sau ngủ dậy bạn hãy rửa lại với nước sạch. Mỗi lần điều chế thuốc, bạn dùng trong khoảng 3-4 ngày là tốt nhất.

Lá riềng xóa bỏ hôi nách dễ dàng

Dễ nhận thấy của lá riềng đó là tạo mùi thơm rất đặc trưng. Ngoài giúp tạo nên các món ăn ngon như xôi tạo, bánh trưng xanh… Ứng dụng đúng cách, lá riềng có thể giúp bạn chữa các bệnh như đau dạ dày, nôn mửa, tiêu chảy, sốt rét, thương hàn… Với thành phần bao gồm mùi thơm long não và một lượng lớn chất xineola, metylxinamat, galagola…lá riềng còn giúp trị bệnh hôi nách rất hiệu quả. Bạn có thể áp dụng trị hôi nách bằng lá riềng theo công thức sau:

tri-hoi-nach-bang-nhung-nguyen-lieu-de-tim-2

Trị hôi nách bằng nguyên liệu dễ tìm với lá riềng, bạn sẽ bất ngờ về kết quả điều trị đạt được

Giã khoảng 3-6 lá riềng rồi vắt lấy nước, hòa nước này với nửa thìa cà phê muối tinh. Mỗi ngày, sau khi tắm xong, bạn hãy lấy bông thấm dung dịch này bôi vào vùng nách. Sau khi bôi bạn nhớ giữ nguyên dung dịch trên nách, cứ cách khoảng 5 tiếng, bạn lau sạch nách và thực hiện lại 1 lần nữa.

Lá chanh khử mùi hôi nách hiệu quả

tri-hoi-nach-bang-nhung-nguyen-lieu-de-tim-3

Lá chanh là nguyên liệu trị hôi nách tuyệt vời dành cho bạn

Cùng như lá giềng và củ sả, lá chanh có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu, thường được dùng tạo mùi cho món ăn và khử những mùi hôi khó chịu do nhiều nguyên nhân. Bằng cách lấy lá chanh bánh tẻ, vò nát và chà xát trực tiếp vào nách mỗi ngày sau khi tắm, mùi hôi sẽ thuyên giảm một cách đáng kể. Để quá trình điều trị cho hiệu quả cao hơn, bạn hãy kiên trì làm như vậy mỗi ngày 2 lần sáng và tối. Chỉ sau khoảng 4-5 tuần, bạn có thể giảm xuống thực hiện 1 lần 1 ngày mà không còn lo bị hôi nách làm phiền nữa.

 

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook