Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Trị hôi nách – hành trình tìm lại sự tự tin sau sinh

Là một trong số những phụ nữ gặp phải căn bệnh hôi nách trong thời gian mang thai và sau sinh, chị Nguyệt (27 tuổi, Hà Đông – Hà Nội) nhớ như in quãng thời gian khó khăn tìm cách điều trị bệnh. Hiện tại chị đã chữa khỏi hôi nách hoàn toàn, cùng trò chuyện với chị để tìm hiểu bí quyết nhé.

Nhiều chị em khi mang thai phải đối mặt với căn bệnh hôi nách

Nhiều chị em khi mang thai phải đối mặt với căn bệnh hôi nách

Phóng viên (PV): chào chị Nguyệt, chị có nhớ mình phát hiện ra bệnh hôi nách từ khi nào không ạ?

Chị Nguyệt: thời gian mình mang thai bé Bông được 4 tháng, mình nhận ra vùng nách thường xuyên tăng tiết mồ hôi và có mùi khó chịu. Tắm xong cũng chỉ được một lúc là nách lại có mùi. Hỏi mẹ chồng thì mới hay đó là chứng hôi nách khi mang thai.

PV: trước đó chị từng bị bệnh hôi nách lần nào chưa?

Chị Nguyệt: trước khi mang thai, mình chưa từng bị hôi nách lần nào cả.

PV: chị có tìm hiểu nguyên nhân do đâu mình bị hôi nách khi mang thai chưa?

Chị Nguyệt: mình đã đọc rất nhiều thông tin trên mạng về căn bệnh này. Nghe nói là do khi mang thai yếu tố nội tiết và hormone sinh lý trong cơ thể có sự biến đổi thất thường dẫn đến tăng tiết mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi hoạt động. Sau mình có gặp bác sĩ thì cũng được giải thích như vậy.

PV: bị hôi nách trong thời gian mang thai, chị có gặp phải rắc rối nào không?

Chị Nguyệt: phải nói là mình cảm thấy tự ti lắm. Mặc dù ông xã cũng thông cảm và liên tục động viên mình không nên lo lắng để ảnh hưởng sức khỏe của mẹ và bé nhưng mình vẫn buồn. Chưa kể mùi hôi nách còn khiến mình hay buồn nôn nữa.

Lựa chọn thực phẩm có tính mát để hạn chế mùi hôi nách

Lựa chọn thực phẩm có tính mát để hạn chế mùi hôi nách

PV: chị đã làm gì để điều trị hôi nách khi mang thai?

Chị Nguyệt: vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi nên mình cũng không dám dùng thuốc thang gì cả. Nghe lời bác sĩ, mình chỉ cố gắng giữ vùng nách luôn sạch sẽ, khô ráo, mặc đồ thông thoáng, năng tắm giặt, tăng cường các loại rau quả có tính mát, hạn chế đồ dầu mỡ và các loại gia vị như hành, tỏi, ớt. Ngoài ra sau mỗi lần tắm, mình có dùng vài lát chanh chà xát nhẹ nhàng vào nách để khử mùi.

PV: những cách đó có hiệu quả chứ?

Chị Nguyệt: thực ra những cách mình áp dụng chỉ hạn chế được mùi hôi chứ không hề trị được bệnh dứt điểm. Tuy nhiên mình vẫn kiên trì thực hiện cho đến khi cai sữa cho bé Bông là khoảng 6 tháng sau sinh.

PV: sau đó chị đã làm thế nào để trị  bệnh hôi nách vĩnh viễn?

Cắt tuyến mồ hôi là phương pháp trị hôi nách tốt nhất hiện nay

Cắt tuyến mồ hôi là phương pháp trị hôi nách tốt nhất hiện nay

Chị Nguyệt: được sự tư vấn của bác sĩ, mình đã lựa chọn phương pháp cắt tuyến mồ hôi tại bệnh viện Thu Cúc. Bác sĩ giải thích nếu loại bỏ được tuyến mồ hôi tại nách thì mồ hôi không thể tiết ra và vi khuẩn gây mùi cũng không có cơ hội hoạt động nữa.

PV: chị cảm thấy hài lòng với hiệu quả trị hôi nách bằng cắt tuyến mồ hôi tại Thu Cúc chứ?

Chị Nguyệt: mình thực sự đã trải qua thời kỳ “ám ảnh” cả đời với căn bệnh hôi nách. Chính vì vậy sau khi chữa khỏi bệnh tại Thu Cúc thì mừng lắm, quá trình cắt tuyến cũng nhanh chóng lắm, mình không thấy đau nhiều, thời gian hồi phục khá nhanh. Cảm ơn các bác sĩ Thu Cúc nhiều lắm.

PV: cảm ơn chị đã chia sẻ bí quyết trị hôi nách sau sinh của mình, chúc chị luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook