Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi -

Mùa hè đang đến bạn có cơ hội được tung tăng trong những bộ trang phục thoáng mát nhưng mùi hôi nách khiến bạn kém tự tin và lười vận động? Hãy tham khảo ngay cách trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi qua bài viết sau đây nhé!

Theo các nghiên cứu, trong củ gừng tươi có chứa tới 25% là tinh dầu, còn lại gần 30% là chất cay. Khi bôi vào vùng da dưới nách, chất cay trong gừng có thể ngăn chặn quá trình đổ mồ hôi, diệt khuẩn, giúp vùng nách khô thoáng hơn, nhờ vậy nếu áp dụng hằng ngày sẽ giúp bạn ngăn chặn mùi hôi hiệu quả.

Không những vậy, gừng tươi chi phí thấp lại có sẵn, nên còn ngại gì mà không áp dụng những cách trị hôi nách bằng gừng tươi dưới đây để “đánh bay mùi viêm cánh”.

tri-hoi-nach-tan-goc-bang-gung-tuoi

Chất cay trong gừng có thể ngăn chặn quá trình đổ mồ hôi, diệt khuẩn, giúp vùng nách khô thoáng hơn.

Cách trị hôi nách bằng gừng tươi

Với cách dùng nước ép gừng để ngăn ngừa mùi hôi bạn chỉ cần chuẩn bị một củ gừng, đem cạo sạch vỏ rồi rửa sạch, giã nhuyễn và chắt lấy nước gừng.

Cách thực hiện: Sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng nách và lau khô, bạn hãy bôi nước ép gừng vào phần nách mỗi ngày từ hai đến ba lần. Áp dụng đều đặn hằng ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả.

Cách trị hôi nách bằng gừng tươi và chanh

Với cách trị “mùi viêm cánh” này, bạn cần chuẩn bị 1 củ gừng tươi và ½ quả chanh nhé.

tri-hoi-nach-tan-goc-bang-gung-tuoi-1

Gừng tươi kết hợp với chanh vừa có tác dụng khử mùi hôi, mờ vết thâm và làn da mịn màng đáng kể.

Để thực hiện, cũng như cách trị hôi nách bằng nước ép gừng ở trên, bạn giã nhuyễn gừng và lọc lấy nước, sau đó vắt thêm ½ quả chanh. Khi tắm xong thì bôi hỗn hợp nước chanh gừng lên vùng nách để tăng hiệu quả khử mùi hôi, giảm vết thâm. Với cách này bạn chỉ cần áp dụng 1 lần/ ngày.

 Cách trị hôi nách bằng gừng tươi và muối

Bạn hãy chuẩn bị 1 củ gừng tươi, 1 thìa muối I ốt và một bát sạch nhé. Cách thực hiện cũng vô vùng đơn giản: Bạn lấy 1 thìa nước ép gừng tươi (hoặc rượu gừng nếu có) cho thêm 1 thìa nước ấm và ¼ thìa muối I ốt và khuấy đều. Hỗn hợp gừng muối sẽ giúp khử sạch các vi khuẩn dưới vùng nách, thực hiện đều đặn mỗi lần/ ngày vào buổi tối sẽ giúp vùng da dưới nách khô thoáng và sạch mùi cho cả ngày hôm sau đấy.

tri-hoi-nach-tan-goc-bang-gung-tuoi-2

Hỗn hợp gừng muối sẽ giúp khử sạch các vi khuẩn dưới vùng nách, giúp vùng nách khô thoáng cả ngày.

Nhưng lưu ý cũng có nhiều người không thích mùi gừng tươi, thì bạn có thể áp dụng cách trị hôi nách bằng chanh tươi, phèn chua, lá trầu không,… Cách trị nôi nách bằng gừng tươi không mang lại hiệu quả tận gốc mà chỉ có tác dụng ngừa mùi hôi tạm thời. Vì vậy, nếu bạn thích vận động, mùi hôi nách ở tình trạng nặng thì bạn nên áp dụng biện pháp trị hôi nách bằng Vaser Lipo hoặc tiểu phẫu cắt tuyến mồ hôi nách đang được áp dụng có hiệu quả tại Thu Cúc để loại bỏ mùi hôi và ngăn ngừa mùi hôi quay trở lại bạn nhé.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook