Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Trị viêm cánh với các loại lá vườn nhà -

Nếu như bạn đang lo lắng cho bệnh hôi nách của mình vậy thì với các loại lá cây trong vườn gần gũi, thân quen dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tạm biệt mùi hôi dưới cánh tay một cách hiệu quả.

tri-hoi-nach-voi-cac-loai-la-vuon-nha

Lá đinh lăng

Nguyên liệu: Lá đinh lăng, muối, lá hương nhu

Cách làm

Trước hết, bạn cần lấy lá đinh lăng và lá hương nhu đem rửa sạch, để ráo nước và cho vào cối xay nhuyễn. Bạn có thể cho muối vào trộn đều thành hỗn hợp rồi thoa lên vùng nách.

Tuy nhiên trước khi sử dụng, bạn cần vệ sinh sạch da vùng nách. Sau đó, dùng hỗn hợp thoa  2 bên nách để khoảng 30 phút thì rửa sạch với nước. Các tinh chất trong lá đinh lăng và hương nhu sẽ giúp bạn khử mùi hôi nách để nách khô thoáng hơn. Bạn thường xuyên áp dụng theo cách này sẽ giúp nách khô thoáng hơn. Và, nên thực hiện đều đặn 2 -3 lần mỗi tuần.

tri-hoi-nach-voi-cac-loai-la-vuon-nha1

Lá sung

Nguyên liệu: 200 gam lá sung tươi, già và 1 quả chanh.

Cách làm

Bạn cần rửa sạch lá sung, để ráo và cho vào giã nát. Sau đó, cho 2 thìa nước cốt chanh trộn đều rồi đắp hỗn hợp này lên vùng nách để thư giãn trong 20 phút, rồi lau sạch với nước ấm. Cách này, bạn cần thực hiện ngày 1 lần và liên tục trong 10 ngày để loại bỏ hết mùi hôi nách.

tri-hoi-nach-voi-cac-loai-la-vuon-nha2

Lá ngải cứu

Lá ngải ứu tươi: bạn có thể rửa sạch, giã nát rồi chà sát vào vùng nách theo cách thông thường. Sau đó để khoảng 5 – 10 phút thì rửa sạch với nước ấm. Mỗi ngày làm 2 – 3 lần/ tuần sẽ giúp bạn giảm mồ hôi nách đáng kể.

tri-hoi-nach-voi-cac-loai-la-vuon-nha3

Lá ngải cứu khô: Bạn có thể dùng 500 gam lá ngảu cứu khô, sao vàng rồi hãm thay nước hàng ngày. Việc uống nước lá ngải sao vàng sẽ làm giảm sự tiết mồ hôi nách và khử mùi hôi hiệu quả. Nhưng với cách này, bạn không nên uống lá ngải cứu quá nhiều mà chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook