Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Vì sao tuổi dậy thì dễ bị mùi hôi cơ thể? -

Khi bước vào độ tuổi dậy thì nhiều bạn trẻ hoang mang nhận ra vấn đề mùi hôi cơ thể của mình. Vậy vì sao tuổi dậy thì dễ bị hôi nách và cách khắc phục tình trạng này là gì thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao tuổi dậy thì dễ bị mùi hôi cơ thể?

Mùi hôi cơ thể tuổi dậy thì khiến nhiều cậu chàng bị stress.

Mùi hôi cơ thể tuổi dậy thì khiến nhiều cậu chàng bị stress.

Bệnh mùi hôi cơ thể nói chung và đặc biệt là hôi nách có thể xảy ra ở bất kỳ ai và bất kỳ lứa tuổi nào. Tuy nhiên, theo khảo sát, những người mang thai và những người trong độ tuổi dậy thì có tỉ lệ cao mắc chứng bệnh này.
Lý giải nguyên nhân gây hôi nách tuổi dậy thì, các chuyên gia cho rằng, hôi nách là căn bệnh xuất hiện khi tuyến mồ hôi lớn hoạt động quá phát khiến tiết ra nhiều hợp chất vốn là “món khoái khẩu” của các vi khuẩn gây mùi. Khi đến tuổi dậy thì, hoocmon được tăng tiết sự hoạt động của các tuyến mồ hôi cũng được thay đổi. Nếu như trước đó, mồ hôi thường chỉ bài tiết ra nước, một chút muối có tác dụng điều hòa thân nhiệt thì khi vào độ tuổi dậy thì, tuyến mồ hôi bắt đầu hoạt động nhiều, đặc biệt là vùng nách và bộ phận sinh dục, chứa nước, amoniac và axit béo chưa no. Đây là các thành phần giúp vi khuẩn gây mùi phát triển. Mặc dù mùi hôi cơ thể không khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nhưng lại dẫn đến tâm lý tự ti, gây nên trở ngại giao tiếp của các bạn trẻ.

Cách khắc phục mùi hôi cơ thể tuổi dậy thì

Làm thế nào để khắc phục hôi nách tuổi dậy thì là vấn đề của rất nhiều bạn trẻ.

Làm thế nào để khắc phục hôi nách tuổi dậy thì là vấn đề của rất nhiều bạn trẻ.

Mùi hôi cơ thể tuổi dậy thì có thể xuất hiện trong 1 thời gian hoặc có thể tồn tại lâu dài. Nếu mắc bệnh mùi hôi cơ thể, bạn cần thực hiện những chú ý sau:

-Hạn chế ăn các thực phẩm có mùi như cần tây, hành, tỏi,…cũng như các món ăn cay, nóng như ớt, hạt tiêu,…

-Thường xuyên tắm rửa và vệ sinh cơ thể sạch sẽ bằng sữa tắm hoặc xà phòng tiệt trùng.

-Có thể “kết bạn” cùng lăn khử mùi để chủ động “đánh tan” mùi hôi cơ thể, lấy lại sự tự tin ở bất kỳ đâu.

-Ưu tiên mặc quần áo thoáng mát, chất thấm mồ hôi.

-Thiết lập một chế độ ăn uống khoa học, nhiều rau xanh và hoa quả.

-Nếu tình trạng hôi nách nghiêm trọng, bạn có thể đến các thẩm mỹ uy tín để thăm khám và điều trị dứt điểm bằng công nghệ hút tuyến mồ hôi hiện đại. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả lại đem tới tác dụng vô cùng nhanh chóng. Đặc biệt, sau khi thực hiện không hề để lại dấu vết thẩm mỹ, giúp bạn hoàn toàn tự tin, hòa nhập cuộc sống.

Việc "kết bạn" với các sản phẩm lăn khử mùi sẽ giúp bạn luôn thơm tho và tự tin.

Việc “kết bạn” với các sản phẩm lăn khử mùi sẽ giúp bạn luôn thơm tho và tự tin.

Như vậy trên đây chúng tôi đã trả lời cho bạn thắc mắc: “Vì sao tuổi dậy thì dễ bị mùi hôi cơ thể?” cũng như cách khắc phục hôi nách hiệu quả ở độ tuổi này. Nếu bạn còn câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với tổng đài 1900558896 để được tư vấn trực tiếp cùng các chuyên gia!

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook