Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Xóa mùi hôi nách chỉ với phèn chua -

Để loại bỏ mùi hôi nách, lấy lại sự tự tin trong giao tiếp, bạn hãy tham khảo các cách xóa mùi hôi nách với phèn chua dưới đây nhé.

xoa-mui-hoi-nach-chi-voi-phen-chua

Phèn chua, trứng

Bạn cho phèn chua vào một quả trứng rồi đem hơ đến khi phèn ra nước. Hãy chờ cho đến khi phèn cứng rồi mới giã nhuyễn. Với bột phè chua trứng, bạn nên thoa 2 lần/ ngày để giảm mồ hôi nách và loại bỏ hết mùi hôi.

xoa-mui-hoi-nach-chi-voi-phen-chua1

Phèn chua, thảo dược

Nguyên liệu: 120 gam phèn chua, 90 gam quất bì và dương khởi thạch (mỗi vị), 500 gam vôi sống, 60 gam đinh hương, thanh mộc hương, phòng hương, nhũ hương.

Cách làm

Bạn lấy các nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên, có thể nghiền nát để dùng được thuận tiện hơn. Sau đó, cho vào một mảnh vải rồi áp vào nách để thuốc tác động từ từ. Cách này còn giúp bạn trị thâm nách hiệu quả.

Phèn chua, phấn rôm

Nguyên liệu: 15 gam phèn chua, 30 gam thanh mộc hương, phụ tử, vôi sống ( cho mỗi vị ).

Cách làm

Bạn nghiền tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi xay thành bột mịn, trộn cùng phấn thơm. Cuối cùng thoa vào hai bên nách.

xoa-mui-hoi-nach-chi-voi-phen-chua2

Chưng phèn chua

Bạn cho 60 gam phèn chua vào nồi đất rồi chưng nóng để phèn chua bay hết nước, biến thành phèn xốp nở to ra khoảng 2 lần mà dân gian gọi là bột phèn chua hoặc phèn phi. Với bột phèn chua, bạn có thể cho vào trong bịch vải rồi chà lên vùng nách sau khi tắm giặt sạch sẽ. Dùng thường xuyên, hàng ngày để có tác dụng mong muốn.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook