Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Xóa tan nỗi ám ảnh hôi nách bằng kinh nghiệm dân gian -

Bệnh hôi nách không những gây cảm giác khó chịu mà còn trở thành “nỗi ám ảnh” của nhiều người khi xuất hiện ở những nơi công cộng. Vậy thì hãy thử tham khảo cách xóa tan nỗi ám ảnh hôi nách bằng kinh nghiệm dân gian dưới đây nhé.

xoa-tan-noi-am-anh-hoi-nach-bang-kinh-nghiem-dan-gian

Trị hôi nách bằng hạt nhãn và hạt tiêu

Nghe có vẻ kì lạ nhưng sự kết hợp giữa hạt nhãn và hạt tiêu lại là cách trị hôi nách hiệu quả được dân gian lưu truyền lại. Theo đó, khi bị hôi nách, bạn chỉ cần lấy khoảng 50 hạt nhãn tươi và 20 hạt tiêu đen đã sấy khô, đem tán nhuyễn và trộn lại với nhau. Sau khi vùng nách sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ thì dùng bột của hỗn hợp này thoa đều lên nách. Cách này vừa giúp ngăn mồ hôi lại khử mùi hôi nách khá tốt mà nhiều người đã thực hiện thành công.

Khử mùi hôi nách bằng muối hạt

Muối cũng là nguyên liệu mà dân gian cho rằng có công dụng loại bỏ mùi hôi nách khó chịu trên cơ thể. Đây là nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm, chi phí rẻ nên không có lý do gì mà bạn không thử. Sau khi tắm sạch, hòa muối vào nước ấm, lấy khăn bông thấm dung dịch và lau nhẹ lên vùng nách 1 vài lần mỗi ngày để da khô tự nhiên. Sau một thời gian kiên trì bạn sẽ thấy hiệu quả khử mùi hôi nách bất ngờ.

xoa-tan-noi-am-anh-hoi-nach-bang-kinh-nghiem-dan-gian-2

Chữa hôi nách bằng phèn chua

Phèn chua là nguyên liệu có nhiều công dụng. Ngoài khả năng chữa các bệnh về họng, da, phèn chua còn có thể xóa tan mùi hôi nách nhanh chóng, hữu hiệu. Với phèn chua, bạn giã nát, nghiền thành bột mịn, thoa đều lên vùng nách mỗi ngày sẽ cải thiện tình trạng nách tiết mồ hôi, nách sẽ trở nên khô thoáng, thơm tho không có mùi khó chịu.

Lá mướp đắng chữa hôi nách hiệu quả

Tưởng như không có công dụng nhưng lá mướp đắng còn có khả năng chữa hôi nách tuyệt vời. Để chữa hôi nách bằng cách này, bạn chỉ cần giã nhuyễn lá mướp và thoa đều lên vùng nách sau đó băng lại để qua đêm. Sáng hôm sau thức dậy bạn rửa sạch và lau khô, vùng da dưới cánh tay sẽ khô thoáng suốt cả ngày.

xoa-tan-noi-am-anh-hoi-nach-bang-kinh-nghiem-dan-gian-1

Trị hôi nách bằng lá trầu không

Trị hôi nách bằng lá trầu không có lẽ là phương pháp dân gian quen thuộc nhất. Tận dụng lá trầu không bạn vừa tiết kiệm chi phí mà lại đem đến hiệu quả tương đối tốt. Mỗi ngày sau khi tắm, bạn lấy 1 chút lá trầu không vò nát và chà xát nhẹ nhàng vào vùng da dưới cánh tay để hạn chế mồ hôi và mùi hôi nách.

Những cách trị hôi nách dân gian trên có ưu điểm đơn giản, dễ thực hiện, chi phí thấp nhưng cần phải kiên trì thực hiện mới có thể thấy được hiệu quả. Vì vậy hãy thực hiện thường xuyên để sớm lấy lại sự tự tin về vùng nách sạch sẽ, thơm tho.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook