Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Hôi nách có di truyền không? -

Chào bác sĩ, em bị hôi nách mấy năm nay rồi ạ, sắp tới em có ý định sinh em bé mà nghe nói hôi nách rất dễ bị di truyền. Vậy bác sĩ cho em hỏi hôi nách có di truyền không ạ? Em chân thành cảm ơn.

(Thu Thủy, thuythu…@gmail.com)

Bạn Thu Thủy thân mến, rất vui và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Để trả lời cho những thắc mắc của bạn, Bệnh viện Thu Cúc xin cung cấp một số thông tin sau:

Hôi nách có tính di truyền cao

Hôi nách có tính di truyền cao

“Viêm cánh” không gây hại cho sức khỏe nhưng lại khiến bạn vô cùng bối rối, thiếu tự tin khi đứng trước đám đông. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng hôi nách và câu hỏi hôi nách có di truyền không cũng là thắc mắc, băn khoăn của rất nhiều người.

Có thể nói rằng, bệnh hôi nách không có tính lây truyền từ người này sang người khác nhưng lại mang tính di truyền cao. Theo các chuyên gia, phần lớn nguyên nhân dẫn tới tình trạng hôi nách xuất phát từ di truyền và sớm bộc phát các triệu chứng rất sớm, ngay khi dậy thì.

Theo nghiên cứu, 50% đến 80% số trường hợp bị hôi nách là do di truyền. Nếu bố, mẹ bị hôi nách thì có đến 80% con cũng bị mắc bệnh. Còn chỉ 1 trong hai người mắc bệnh hôi nách, thì tỷ lệ di truyền cho con sẽ là 50%.

Điều trị hôi nách tận gốc để giảm thiểu khả năng truyền cho đời sau

Điều trị hôi nách tận gốc để giảm thiểu khả năng truyền cho đời sau

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, yếu tố quy định việc di truyền bệnh hôi nách nằm trong nhiễm sắc thể X. Nếu người mẹ bị hôi nách, sẽ lây truyền sang được cho cả con trai và con gái. Nếu hai nhiễm xác thể X mang gen hôi nách, thì chắc chắn con cái cũng bị lây truyền bệnh hôi nách từ mẹ. Nếu chỉ có một nhiễm sắc thể X mang gen hôi nách, thì người con có thể bị bệnh hôi nách hoặc không. Nếu người cha bị hôi nách, thì khả năng di truyền bệnh hôi nách sang con thường có xu hướng nghiêng về phía con gái. Đây cũng chính là lý giải vì sao tỷ lệ con gái bị hôi nách do di truyền cao hơn so với con trai.

Nếu bạn Thu Thủy mắc bệnh hôi nách thì tỉ lệ truyền bệnh cho đời sau là khá cao. Bởi thế bạn nên có phương pháp điều trị kịp thời. Hiện nay Thu Cúc đang áp dụng những phương pháp y khoa hiện đại trong điều trị hôi nách rất hiệu quả, giúp bạn loại bỏ triệt để mùi hôi dưới cánh tay.

Thu Cúc là địa chỉ điều trị hôi nách uy tín cho bạn tham khảo

Thu Cúc là địa chỉ điều trị hôi nách uy tín cho bạn tham khảo

Trên đây là chia sẻ về câu hỏi hôi nách có di truyền không được cung cấp bởi các chuyên gia tại Bệnh viện Thu Cúc mà bạn có thể tham khảo. Nếu Thu Thủy còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 1900 5588 96 để được tư vấn miễn phí.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook