Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Viêm tuyến mồ hôi nách

Chào Bệnh viện Thu Cúc!

Em mới bị viêm tuyến mồ hôi nách, vùng da dưới cánh tay tiết nhiều mồ hôi có mùi khó chịu và xuất hiện mụn đầu đen gây cảm giác hơi rát và ngứa. Rất mong bác sĩ tư vấn: nguyên nhân gây bệnh và cách chữa trị cũng như khử mùi hôi hiệu quả?

Thùy Dung, email dung…@gmail.com

Trả lời

Bạn Thùy Dung thân mến, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tuvan@thucuchospital.vn của Bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Viêm tuyến mồ hôi là tình trạng viêm da mạn tính, thường xuất hiện khi tuyến dầu (bã nhờn) và lỗ nang lông phát triển bị bít với chất dịch, tế bào chết và các vấn đề khác xung quanh tuyến mồ hôi tiết mùi. Các chat này trộn lẫn với dầu từ tuyến bã nhờn có thể bị mắc kẹt và đẩy vào các mô xung quanh, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm.

viem-tuyen-mo-hoi

Không còn nỗi lo về viêm tuyến mồ hôi và mùi hôi nách như trước

Trường hợp mới bị hoặc bị viêm tuyến mồ hôi nách nhẹ, khổ chủ có thể điều trị bằng các biện pháp tự chăm sóc như: vệ sinh vùng da dưới cánh tay sạch sẽ, dùng xà phòng thông thường hoặc thuốc sát khuẩn và chống ra mồ hôi, mặc quần áo rộng, thoáng mát… Và để hạn chế tăng tiết mồ hôi cũng như khử mùi khó chịu hiệu quả, bạn nên tham khảo thêm về các phương pháp như tiêm botox, hút tuyến mồ hôi bằng Vaser Lipo hoặc cắt tuyến mồ hôi nách.

Nếu còn có bất cứ câu hỏi gì, bạn liên hệ hotline 0904.570.988 – tổng đài 1900.5588.96 hoặc truy cập website trihoinachantoan.com để được giải đáp miễn phí, tận tình mọi thắc mắc từ bác sĩ tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook