Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Hôi nách có bị lây như lời đồn không?

“Em đang cảm thấy lo quá. Hôm nọ em có cho cậu bạn cùng lớp mượn chiếc áo sơ mi trắng mà không biết cậu ấy đang bị bệnh hôi nách. Chỉ khi nhận lại áo và mặc lên người em mới phát hiện vùng nách áo có mùi hôi khó chịu. Ngay lập tức em đã cởi ra và đem giặt kĩ. Nghe nhiều người nói mặc chung áo với người bị hôi nách thì sẽ bị lây bệnh. Bác sĩ cho em hỏi hôi nách có lây không ạ? Em xin cảm ơn.”

(Phạm Hoàng Nam, 22 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thư về địa chỉ hộp thư trực tuyến của Thu Cúc. Về vấn đề hôi nách có bị lây không, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Nhiều người cho rằng mặc chung áo với người bệnh hôi nách cũng sẽ bị lây bệnh

Nhiều người cho rằng mặc chung áo với người bệnh hôi nách cũng sẽ bị lây bệnh

Nhiều người nghĩ rằng hôi nách là bệnh truyền nhiễm và có thể lây lan khi mặc chung quần áo với người bệnh. Tuy nhiên nhận định đó là không chính xác, việc mặc chung áo với người hôi nách chỉ có thể khiến mùi hôi vương sang  người khác trong một thời gian ngắn, sau khi tắm rửa, giặt sạch và phơi khô áo, mùi hôi sẽ biến mất.

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách thực chất là do hoạt động tăng tiết của tuyến mồ hôi tại nách, thành phần amoniac và axit béo chưa no có trong mồ hôi khi bị vi khuẩn phân hủy sẽ tạo ra mùi hôi. Để điều trị hiệu quả căn bệnh này, người bệnh có thể lựa chọn các giải pháp tốt nhất hiện nay như tiêm botox, hút tuyến mồ hôi bằng vaser lipo, cắt tuyến mồ hôi.

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách thực chất là do hoạt động tăng tiết của tuyến mồ hôi tại nách

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách thực chất là do hoạt động tăng tiết của tuyến mồ hôi tại nách

Nếu còn thắc mắc bất kỳ điều gì, bạn có thể liên hệ với Thu Cúc qua số hotline 0966646155 để được tư vấn miễn phí.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook