Bệnh hôi nách có lây không và lây qua đường nào?

Bệnh hôi nách không chỉ là nỗi ám ảnh của khổ chủ mà mùi hôi nách còn khiến nhiều người xung quanh cảm thấy ái ngại, khó chịu. Nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc bệnh hôi nách có lây không? và nếu lây được thì bệnh hôi nách lây qua đường nào

“Phòng mình có cô bé bị hôi nách, mỗi lần qua đi ngang qua, mùi đặc trưng xộc lên mũi khiến mình phát hoảng. Mình cũng không rõ bệnh hôi nách có lây không nhưng để đảm bảo an toàn, mình thường từ chối khéo khi cô ấy mượn áo chống nắng ra ngoài. Thú thực, mình chỉ sợ bị lây bệnh vì mặc chung đồ”.

Chị Ngọc Anh (Mỹ Đình, Hà Nội) chia sẻ.

Mùi hôi nách khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và e ngại sợ bị lây
Mùi hôi nách khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và e ngại sợ bị lây

Cùng chung thắc mắc với chị Ngọc Anh, chị Bích Phương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Mình có nghe các bạn sinh viên ở ký túc xá kể, nhiều người đen đủi bị lây hôi nách do người cùng phòng mắc phải căn bệnh này. Mình cũng không rõ thực hư như thế nào về việc hôi nách có lây không nhưng cứ đề phòng, tránh xa những người bị hôi nách cho an toàn”.

Vậy bệnh hôi nách có lây không?

CẦN TƯ VẤN CHỮA HÔI NÁCH VĨNH VIỄN? GỌI NGAY: 0878 868 899.

Theo các bác sĩ, hôi nách là căn bệnh không có tính lây nhiễm. Hôi nách xuất hiện có thể do di truyền, do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Khi đó, tuyến mồ hôi mọc ngầm ở nách sẽ tăng tiết hoạt động, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phân hủy dịch mồ hôi thành acid béo không no và có mùi khó chịu. Nếu bạn mặc chung đồ với người bệnh mà đồ đã được giặt giũ sạch sẽ thì sẽ không bị lây hôi nách.

Như vậy chúng ta có thể kết luận rằng: bệnh hôi nách không lây qua bất kỹ đường nào. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm chơi đùa, tiếp xúc với người bị hôi nách mà không sợ bị lây nhiêm. Nhưng tốt nhất là bạn nên khuyên bạn mình nên đi chữa hôi nách càng sớm càng tốt, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của bạn

Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học hiện đại, các khổ chủ hoàn toàn có thể chữa hôi nách bằng nhiều cách như:

  • Tiêm botox: khử mùi tức thì, và cho hiệu quả kéo dài đến 6 – 8 tháng.
  • Hút tuyến mồ hôi bằng Vaser Lipo: hút bỏ chính xác chân tuyến mồ hôi, hạn chế bệnh tái phát.
  • Cắt tuyến mồ hôi: được xem là phương pháp chữa hôi nách triệt để nhất hiện nay nhờ khả năng loại bỏ tận gốc các chân rễ ống làm tăng tiết mồ hôi.

Vậy là bạn có thể yên tâm về vấn đề bệnh hôi nách có lây không rồi nhé. Bạn có thể vô tư tiếp xúc với người bị hôi nách mà không bị lây. Nếu không may mắc phải căn bệnh này, đừng ngại liên hệ hotline 0904.570.988 hoặc tổng đài 1900.5588.96 để được tư vấn tận tình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.